Ngày 2/3: Dầu thô xác lập một tuần tăng giá, gas biến động trái chiều

(TBTCO) - Giá dầu thô Mỹ đã tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 1/3 và xác lập một tuần tăng giá. Ngược lại, giá gas lại tiếp đà giảm với mức giảm hơn 1%. Riêng thị trường trong nước, giá gas được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng từ 2.000 đồng/bình 12kg và 8.000 đồng/bình 50kg từ ngày 1/3.
aa
Ngày 2/3: Dầu thô xác lập một tuần tăng giá, gas biến động trái chiều
Kho lưu trữ dầu thô. Ảnh minh họa

Dầu WTI chạm mốc 80 USD/thùng sau gần 4 tháng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/3, hợp đồng dầu WTI tiến 1,71 USD (tương đương 2,19%) lên 79,81 USD/thùng, ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 6/11/2023. Hợp đồng dầu Brent cộng 1,71 USD (tương đương 2,09%) lên 83,46 USD/thùng.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h29 ngày 2/3/2024

Ngày 2/3: Dầu thô xác lập một tuần tăng giá, gas biến động trái chiều

Trong tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 2,4% và dầu WTI tăng hơn 4,5%.

Giá gas thế giới giảm hơn 1%

Ngược với giá dầu, giá gas lại tiếp tục giảm trong phiên này. Khảo sát tại thời điểm 7h50 (giờ Việt Nam), giá gas xuống mức 1,84 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 4/2024, tiếp tục giảm thêm 1,29%.

Reuters đưa tin, giá khí tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm vào thứ Sáu (1/3) do có đủ nhiên liệu dự trữ và nhu cầu sưởi ấm thấp hơn. Tuy nhiên, giá vẫn hướng tới mức tăng hàng tuần tốt nhất trong một tháng rưỡi qua do việc cắt giảm sản xuất tự nguyện có thể được tiến hành.

Theo đó, giá khi đốt đang hướng tới mức tăng hơn 14% hàng tuần, mức cao nhất kể từ ngày 12/1 và giao dịch trên mức thấp gần 4 năm đạt được vào thứ Ba (27/2).

Tuy nhiên, có vẻ như các nhà sản xuất thực sự đang thu hẹp quy mô lại. Ông Cooper cho biết số lượng báo cáo sản xuất vào cuối tháng thấp hơn đáng kể so với đầu tháng.

Công ty LSEG cho biết, sản lượng khí đốt tại 48 tiểu bang của Mỹ đứng khoảng 99,73 tỷ feet khối/ngày (bcf/ngày) vào thứ Sáu, từ mức trung bình 104 bcf/ngày tính đến thời điểm hiện tại trong tháng 2, nhưng vẫn thấp so với mức cao kỷ lục hàng tháng 106,3 bcf/ngày trong tháng 12.

Giá gas trong nước

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Năng lượng HC. HCM cho biết từ 1/3, giá gas City Petro, Vina Pacific Petro, Vimexco sẽ tăng 2.000 đồng/bình 12kg và 8.000 đồng/bình 50kg.

Theo đó, giá gas bán lẻ đến người tiêu dùng không vượt quá 481.000 đồng/bình 12kg và 2.002.500 đồng/bình 50kg. Tương tự, Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP HCM (Saigon Petro) cũng tăng 2.000 đồng/bình 12kg, giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng không quá 443.000 đồng/bình 12kg. Một số đại lý quận Tân Bình cũng cho biết các công ty gas Perolimex Sài Gòn, công ty gas Total… cũng tăng giá 2.000 đồng bình 12kg.

Theo các công ty gas, giá gas thế giới chốt 635 USD/tấn, bằng với giá tháng trước. Tuy nhiên, do tỷ giá ngày 29/2 tăng lên 24.820 đồng/USD so với đầu tháng nên các đơn vị điều chỉnh giá tăng theo.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp giá gas tăng với tổng cộng 7.000 đồng/bình 12kg./.

Thu Dung (tổng hợp)

Đọc thêm

Ngày 7/5: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh

Ngày 7/5: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh

Giá bạc trong nước và thế giới hôm nay (7/5) đồng loạt tăng mạnh khi lực cầu tiếp tục cải thiện rõ rệt. Trong bối cảnh thị trường toàn cầu đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung năm thứ 5 liên tiếp, bạc đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư hàng hóa và kim loại quý.
Ngày 7/5: Giá heo hơi miền Bắc tăng, miền Trung và miền Nam đi ngang

Ngày 7/5: Giá heo hơi miền Bắc tăng, miền Trung và miền Nam đi ngang

Giá heo hơi tại một số địa phương miền Bắc hôm nay (7/5) tăng, trong khi miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam tiếp tục đi ngang. Thị trường nhìn chung vẫn duy trì mặt bằng giá cao, với miền Nam là khu vực có mức giá cao nhất.
Ngày 7/5: Giá cao su thế giới ở trạng thái "tăng trong thận trọng"

Ngày 7/5: Giá cao su thế giới ở trạng thái "tăng trong thận trọng"

Giá cao su thế giới hôm nay (7/6) vận động trong trạng thái "tăng trong thận trọng", khi các yếu tố vĩ mô như lãi suất, tỷ giá và triển vọng tăng trưởng toàn cầu đang chi phối mạnh hơn lực cầu thực. Trong khi đó, giá thu mua mủ cao su trong nước vẫn duy trì ổn định tại nhiều doanh nghiệp lớn, giúp tâm lý người trồng bớt áp lực trước các biến động bên ngoài.
Ngày 7/5: Giá gạo xuất khẩu biến động trái chiều, trong nước ổn định

Ngày 7/5: Giá gạo xuất khẩu biến động trái chiều, trong nước ổn định

Giá lúa gạo hôm nay (7/5) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ít biến động. Trong khi đó, giá gạo xuất khẩu trong nước và thị trường xuất khẩu gạo châu Á biến động trái chiều.
Doanh nghiệp cần chủ động ứng phó rủi ro thương mại từ Báo cáo Đặc biệt 301 về sở hữu trí tuệ

Doanh nghiệp cần chủ động ứng phó rủi ro thương mại từ Báo cáo Đặc biệt 301 về sở hữu trí tuệ

(TBTCO) - Việc Việt Nam bị xếp vào nhóm “Quốc gia nước ngoài ưu tiên” trong Báo cáo Đặc biệt 301 năm 2026 của Hoa Kỳ đặt ra rủi ro thương mại tiềm ẩn, thậm chí có thể dẫn tới các biện pháp bất lợi. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp cần chủ động rà soát, nâng cao tuân thủ sở hữu trí tuệ để giảm thiểu rủi ro và duy trì ổn định hoạt động xuất khẩu.
Thương mại Việt Nam - Sri Lanka: Vượt rào cản, hướng mốc 1 tỷ USD

Thương mại Việt Nam - Sri Lanka: Vượt rào cản, hướng mốc 1 tỷ USD

(TBTCO) - Quan hệ thương mại Việt Nam - Sri Lanka đang duy trì đà phát triển nhưng quy mô còn khiêm tốn và đối mặt nhiều rào cản. Trong bối cảnh đó, việc tháo gỡ điểm nghẽn về thuế quan, logistics và tăng cường kết nối được xem là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu kim ngạch 1 tỷ USD.
Kinh tế Halal là “chìa khóa” mở rộng hợp tác Việt Nam - Ấn Độ

Kinh tế Halal là “chìa khóa” mở rộng hợp tác Việt Nam - Ấn Độ

(TBTCO) - Thị trường hơn 200 triệu người Hồi giáo tại Ấn Độ đang mở ra dư địa lớn cho hàng hóa Việt Nam, song kim ngạch xuất khẩu Halal vẫn còn khiêm tốn. Trao đổi với phóng viên, PGS.TS. Đinh Công Hoàng - Trưởng Phòng Nghiên cứu Trung Đông và Tây Á, Viện Nghiên cứu Nam Á, Tây Á và châu Phi, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cho rằng, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ là “đòn bẩy” quan trọng để hai nước thúc đẩy hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế Halal.
Nhận diện những yếu tố tạo áp lực lên mặt bằng giá

Nhận diện những yếu tố tạo áp lực lên mặt bằng giá

(TBTCO) - Bức tranh giá cả trong 4 tháng đầu năm 2026 cho thấy áp lực lạm phát vẫn hiện hữu khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân tăng 3,99% so với cùng kỳ năm trước, trong khi lạm phát cơ bản tăng 3,89%. Riêng tháng 4, CPI tăng 0,84% so với tháng trước và tăng tới 5,46% so với cùng kỳ. Những con số này không chỉ phản ánh xu hướng tăng giá mang tính ngắn hạn, mà còn cho thấy các yếu tố nền tảng đang cùng lúc tạo áp lực lên mặt bằng giá.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều