hàn quốc

Người dân Hàn Quốc xếp hàng mua khẩu trang tại Seoul.

Để nhận tiền hỗ trợ bằng thẻ tín dụng hay thẻ tiền mặt, đầu tiên, người dân phải đăng ký bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc trang web của hãng phát hành thẻ.

Có 9 công ty phát hành thẻ hỗ trợ đăng ký nhận tiền là Kookmin, Nonghyup, Lotte, BC, Samsung, Shinhan, Woori, Hana, và Hyundai.

Tiếp theo đó, chủ các hộ gia đình phải đăng ký nhận hỗ trợ khẩn cấp, khoản tiền hỗ trợ sẽ được chuyển tới chủ thẻ hai ngày sau khi đăng ký.

Trong tuần đầu tiên, cơ chế đăng ký nhận tiền hỗ trợ khẩn cấp cũng được áp dụng tương tự cơ chế mua khẩu trang các ngày trong tuần dựa theo số cuối năm sinh.

Sau đó, kể từ ngày 16/5 trở đi, người dân có thể đăng ký bất cứ lúc nào. Ngoài ra, từ ngày 18/5, người dân cũng có thể trực tiếp đến ngân hàng liên kết với 9 công ty thẻ trên để đăng ký nhận hỗ trợ.

Số tiền hỗ trợ chuyển vào thẻ vẫn được sử dụng như bình thường, tức là sẽ tự động trừ đi sau khi chủ thẻ thanh toán giao dịch.

Đáng chú ý, thời hạn sử dụng tiền trợ cấp là tới ngày 31/8 và sau ngày này, số tiền chưa được sử dụng sẽ tự động mất đi. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc cũng giới hạn một số hình thức sử dụng tiền hỗ trợ khẩn cấp.

Cụ thể, số tiền này không thể dùng để thanh toán trực tuyến hay mua sắm ở các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, cửa hàng điện tử quy mô lớn, cũng như ở các quán rượu, trung tâm giải trí, chi phí dịch vụ công cộng, tiền bảo hiểm, phiếu mua hàng, vàng, bạc, phí giao thông, phí viễn thông./.

Theo TTXVN