Chia sẻ tại sự kiện, bà Trương Thị Thu Thủy - Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Gia đình - Xã hội, Hội LHPN Việt Nam cho hay, bắt đầu với 2 tỉnh thành từ năm 2022, mô hình dịch vụ gia đình "Cùng MAGGI Nấu nên cơ nghiệp" đến nay đã tiếp cận hơn 8.000 chị em, đồng hành và truyền cảm hứng đến hơn 4.500 chị em. Tính đến hết năm 2023, mô hình đã đặt chân đến 6 tỉnh: Bến Tre, Nghệ An, Vĩnh Long, Hậu Giang, Thừa Thiên - Huế, Hưng Yên.

Nhân rộng Mô hình dịch vụ gia đình “Cùng MAGGI Nấu nên cơ nghiệp"

Bà Trương Thị Thu Thủy - đại diện Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Hải Anh

Thông qua mô hình, nhãn hàng MAGGI đã cung cấp các khóa học về kiến thức kinh doanh với chuyên gia, các khóa học nâng cao kỹ năng nấu ăn với đầu bếp chuyên nghiệp, đồng thời dành tặng tổng giá trị tài trợ lên đến gần 600 triệu đồng, hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh cho những nhóm đề án tốt nhất tại 6 tỉnh, giúp nhiều chị em thêm tự tin, phát huy thế mạnh nấu ăn của mình, biến đó thành cơ hội để "nấu nên cơ nghiệp".

Từ mô hình, đã có những quầy hàng, xe đẩy, quán ăn lớn nhỏ dần thành hình, giúp phụ nữ tạo ra thu nhập từ chính tài năng và đam mê của bản thân với sự đồng hành của MAGGI.

Trong năm 2024, cộng hưởng từ những kết quả của chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”, mô hình dịch vụ gia đình “Cùng MAGGI Nấu nên cơ nghiệp" sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, tiếp cận thêm nhiều tỉnh thành trên cả nước, giúp phụ nữ ba miền có nhiều cơ hội tham gia và gây dựng sự nghiệp. Đồng thời, tại mô hình sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông, các buổi tập huấn nâng cao năng lực, từ lập kế hoạch kinh doanh tới nâng trình kỹ năng nấu nướng cho hội viên phụ nữ.

Nhân rộng Mô hình dịch vụ gia đình “Cùng MAGGI Nấu nên cơ nghiệp"
Bà Trương Thị Thu Thuỷ và bà Lê Bùi Thị Mai Uyên - đại diện Nestlé Việt Nam, trao biểu trưng đặt dấu ấn hợp tác. Ảnh: Hải Anh

Dự kiến mô hình sẽ mở rộng đến 8 tỉnh, tài trợ thêm 64 mô hình mở quán (8 mô hình/tỉnh) và tiếp cận thêm 16.000 chị em phụ nữ với tổng mức tài trợ lên đến hơn 1 tỷ đồng trong 2024. Bên cạnh đó, những chị em có thành tích xuất sắc trong chương trình và sau khi mở quán cũng sẽ nhận được những phần thưởng giá trị và cơ hội nâng cấp mô hình từ nhãn hàng MAGGI.

Tại sự kiện, bà Lê Bùi Thị Mai Uyên - Giám đốc Đơn vị Kinh doanh thực phẩm, Giám đốc Dự án hỗ trợ phát triển nông thôn, Nestlé Việt Nam, cũng khẳng định, với việc công bố hợp tác chiến lược cùng Hội LHPN Việt Nam mô hình dịch vụ gia đình “Cùng MAGGI nấu nên cơ nghiệp" trong khuôn khổ chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực cho chị em phụ nữ.

"Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn sẽ tạo thêm được một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng cũng như tiếp thêm động lực và những sự hỗ trợ thiết thực cho phụ nữ, đặc biệt là các chị em có đam mê nấu nướng và mong muốn khởi nghiệp" - Lê Bùi Thị Mai Uyên nói.