Năm nay có 133 trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo nghề tham gia ngày hội. Gian tư vấn của Học viện Tài chính đã đón và tư vấn, hướng nghiệp cho hàng nghìn lượt thí sinh cùng phụ huynh trong chọn nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng mùa tuyển sinh 2023.

Nhiều thí sinh muốn được trúng tuyển vào Học viện Tài chính
Các giảng viên thuộc nhiều chuyên ngành của Học viện Tài chính đã đón và tư vấn, hướng nghiệp cho hàng nghìn lượt thí sinh. Ảnh: Đức Việt.

Tham gia tư vấn, hướng nghiệp cho các thí sinh của Học viện Tài chính là những chuyên gia đầu ngành, các ngành và chuyên ngành đào tạo tại Học viện có bề dày kinh nghiệm tư vấn, hướng nghiệp. Bên cạnh đó có sự tham gia và hỗ trợ tích cực của các anh, chị sinh viên năm thứ 3, thứ 4, được đào tạo và tham gia tư vấn, hướng nghiệp.

Đến gian tư vấn của Học viện, thí sinh và phụ huynh được đón tiếp và tư vấn tận tình chu đáo, được chia sẻ những thông tin đầy đủ, chính xác và thiết thực về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển; các ngành, chuyên ngành đào tạo phù hợp, triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường.

Nhiều băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và gia đình đã được giải đáp tại chỗ về chương trình học tại Học viện Tài chính như: học cùng lúc 2 chương trình, chương trình đạo tạo chất lượng cao; cơ sở vật chất, điều kiện học tập; học bổng, học phí, cơ hội việc làm…

Nhiều thí sinh muốn được trúng tuyển vào Học viện Tài chính
Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng cử nhân - DDP cũng được nhiều bậc phụ huynh tìm hiểu. Ảnh: Đức Việt.

Thí sinh Trần Minh Đức - cựu học sinh trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội chia sẻ: “Em mơ ước được học tập tại Học viện Tài chính từ nhỏ. Em đã nhiều lần đi qua trường vầ thầm mong sẽ trở thành sinh viên của Học viện Tài chính, vì vậy em đã chọn Học viện Tài chính là nguyện vọng 1 trong đăng ký xét tuyển”.

Bà Nguyễn Thị Nga (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: “Con trai tôi là Dương Quốc Trung, con học tại trường THPT Nhân Chính, Hà Nội. Theo nguyện vọng của cháu và gia đình muốn chọn lĩnh vực kinh tế - tài chính để học, nhưng nhất định phải là Học viện Tài chính vì đây là ngôi trường mà tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay rất cao, sinh viên được đào tạo chuyên môn và kỹ năng tốt. Con trai tôi cũng chọn Học viện Tài chính là nguyện vọng 1 trong xét tuyển”.

Nhiều thí sinh muốn được trúng tuyển vào Học viện Tài chính
Nhiều phụ huynh và thí sinh muốn được trúng tuyển vào Học viện Tài chính. Ảnh: Đức Việt.

Năm 2023, Học viện Tài chính tiếp tục tuyển sinh với chỉ tiêu 4.200 sinh viên. Với Chương trình chuẩn là 3.000 chỉ tiêu; Chương trình đào tạo chất lượng cao là 1.080 chỉ tiêu; Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng cử nhân - DDP là 120. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển học sinh giỏi THPT ít nhất bằng 60%; xét tuyển dựa vào kết quả đánh giá năng lực, đánh giá tư duy tối đa 5%, số còn lại xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và xét tuyển kết hợp.

Với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tài chính không chỉ đào tạo nên nguồn nhận lực chất lượng cao có kiến thức chuyên môn vững vàng, học viện còn là nơi bồi dưỡng, trang bị những kỹ năng nghề nghiệp, các kỹ năng mềm, đảm bảo đào tạo nhân lực phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của quá trình toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra.