Những điều thú vị ít người biết về tiền bạc

Ảnh: The Richest

1. Tiền xu

1. Tiền xu

Sẽ là một khoản lỗ đáng kể cho những quốc gia phát hành tiền xu vì chỉ riêng chi phí để sản xuất một đồng xu đã ngốn xấp xỉ 2,4 cent.

2. Hạnh phúc

2. Hạnh phúc

Những câu nói đoại loại như “tiền không thể đổi được hạnh phúc” hay “tiền không mua được tình yêu” dường như rất quen thuộc. Tuy nhiên, theo một vài nghiên cứu, những người kiếm được nhiều tiền ở Mỹ sẽ hạnh phúc hơn nhưng chỉ trong giới hạn là 75.000 USD/năm. Nếu kiếm nhiều hơn số tiền này, mức độ hạnh phúc của họ sẽ dần chững lại.

3. Apple

3. Apple

Theo thống kê, cứ mỗi phút hãng Apple bỏ túi 300.000 USD. Con số này không có gì là đáng ngạc nhiên nếu tính đến số lượng người đang dùng iPhone trên toàn thế giới.Hãy cùng đoán xem họ có thể duy trì tốc độ kiếm tiền này trong bao lâu nữa.

4. Phá sản - Bankruptcy

4. Phá sản - Bankruptcy

“Phá sản” là một từ mà rất quen thuộc đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện tại. Nguồn gốc của thuật ngữ này được ghép từ hai từ bank (ngân hàng) và ruptcy (gốc La tinh có nghĩ là đổ vỡ). Thời xưa, những người làm ngân hàng thường thực hiện giao dịch trên các quầy công cộng. Nếu người nào hết tiền, hoặc gian dối, quầy của anh ta sẽ bị đập vỡ để thông báo mình không còn hoạt động nữa.

5. Trung Quốc

5. Trung Quốc

Vào khoảng 1.400 năm trở về trước, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới phát minh ra tiền giấy. Nhưng không lâu sau đó, loại tiền này đã bị làm giả và Chính quyền Trung hoa thời đó đã đưa ra những hình phạt nghiêm khắc dành cho những người làm tiền giả. Nếu bị bắt, họ có thể mất mạng.

6. Kiếm tiền

6. Kiếm tiền

Một sinh viên phải dành rất nhiều năm để học tập nếu muốn trở thành bác sỹ, kỹ sư hay nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên, có một điều mà không phải ai cũng biết đó là một người thợ phải trải qua 15 năm đào tạo mới có thể làm việc trong nhà máy chạm khắc và in ấn tiền.

7. Tờ 100.000 USD

7. Tờ 100,000 USD

Đây là mệnh giá tiền lớn nhất của nước Mỹ, được in vào 1934. Tuy nhiên, tờ tiền này không được lưu hành, mà chỉ để Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) dùng trong giao dịch.

8. Tiền cũ

8. Tiền cũ

Một đồng tiền cũ thường được gấp đôi 4.000 lần trước khi rách và mùi của nó thì không dễ chịu chút nào.

Thu Trà (theo The Richest)