hàng không

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, hành khách cần lưu ý việc liên hệ với nhà chức trách quốc gia nhập cảnh để xác minh có thuộc diện được nhập cảnh vào nước bạn để tránh tình trạng bị từ chối nhập cảnh.

Với mục tiêu khôi phục dần mạng đường bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch. Từ ngày 1/4/2021 đến 30/6/2021, Vietnam Airlines sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội – Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội – Sydney và TP. Hồ Chí Minh – Sydney (Úc).

Cụ thể, kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế như sau:

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ năm hàng tuần;

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3,8,11,16,23,27,29 trong tháng 4/2021. Tháng 5,6/2021, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ bảy;

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ bảy hàng tuần;

Các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ năm và chủ nhật.

Vietnam Airlines cũng lưu ý với hành khách: Hiện nay, theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước. Vì vậy, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng.

Theo Dangcongsan.vn