Ngọn đuốc Paralympic được thắp sáng tại Lễ khai mạc Paralympic Tokyo 2020 ở Tokyo, ngày 24/8/2021

Ngọn đuốc Paralympic được thắp sáng tại Lễ khai mạc Paralympic Tokyo 2020 ở Tokyo (Nhật Bản), ngày 24/8/2021

Ông Miyamoto cho rằng, trong số những lợi ích, khoảng 3.270 tỷ yen đến từ hoạt động chi tiêu cho việc xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trong đó có Sân vận động Quốc gia và làng vận động viên.

Phần còn lại sẽ đến từ hoạt động chi tiêu trong Thế vận hội và những hiệu ứng tích cực sau khi Paralympic kết thúc vào đầu tháng tới.

Tuy nhiên, xem xét đến doanh thu của các nhà tổ chức kể từ khi Tokyo giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2013 cũng như các khoản chi liên quan đến các sự kiện này, ông Miyamoto ước tính tổng thâm hụt của các đơn vị tổ chức vào khoảng 2.370 tỷ yen.

Trong số này, khoản lỗ của chính quyền thủ đô Tokyo là 1.410 tỷ yen và của chính quyền trung ương là 874 tỷ yen, phần còn lại do ban tổ chức gánh.

Để đề phòng sự lây lan của dịch COVID-19, Thế vận hội Olympic hầu hết được tổ chức không có khán giả trong 17 ngày cho đến khi kết thúc vào ngày 8/8.

Paralympics, kéo dài đến hết ngày 5/9, cũng đã trở thành một sự kiện chủ yếu chỉ dành cho truyền hình, với khán giả bị cấm tham dự do sự gia tăng các ca mắc COVID-19 trong những tuần gần đây./.

Theo TTXVN