Giao dịch viên làm việc tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Giao dịch viên làm việc tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Trong khi đó lo ngại về làn sóng COVID-19 mới nhất tại Mỹ cũng tác động tới tâm lý nhà đầu tư.

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% xuống 35.101,85 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 4.432,35 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,2% lên 4.860,18 điểm.

Hiện nay, các thị trường đang chờ đợi dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden, có thể được thông qua trong ngày 10/8 (theo giờ địa phương).

Tuy nhiên, giới đầu tư đang tỏ ra lo ngại về đà tăng đột biến các ca mắc COVID-19 mới, trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta tại các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Diễn biến mới của dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nhóm cổ phiếu liên quan đến du lịch. Phiên này, giá cổ phiếu của các hãng hàng không lớn của Mỹ và các chuỗi khách sạn như Marriott International đều giảm.

Trong số các công ty riêng lẻ, giá cổ phiếu của Moderna tăng 17,1% và Pfizer tăng 2% khi ngày càng có nhiều chính phủ và tổ chức đưa ra yêu cầu tiêm vaccine. Theo một văn bản từ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin, Lầu Năm Góc có kế hoạch tiêm chủng bắt buộc COVID-19 cho tất cả các thành viên của quân đội Mỹ vào giữa tháng Chín.

Theo TTXVN