Tham dự buổi lễ, về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có ông Hoàng Văn Quang – Tổng Giám đốc; và các thành viên Hội đồng quản trị gồm ông Trương Hồng Sơn; ông Đỗ Đông Nguyên, Bà Võ Thị Thanh Ngọc và ông Triệu Quốc Tuấn; ông Huỳnh Quang Hải – Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Nhật Huy – Phó Tổng Giám đốc. Về phía Chi nhánh Tổng Công ty Khí Việt Nam, Công ty Quản lý Dự án Khí có ông Trần Văn Du – Giám đốc Công ty.

PV GAS và PTSC ký hợp đồng EPC Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải

Ông Lê Mạnh Cường – Tổng giám đốc PTSC phát biểu cam kết đáp ứng các yêu cầu của PV GAS về an toàn, chất lượng và tiến độ phối hợp thực hiện dự án.

Về phía Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) có ông Phan Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Lê Mạnh Cường – Tổng giám đốc; ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Hồ Bắc – Phó Tổng Giám đốc. Cùng sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các Ban chức năng của PV GAS, Công ty Quản lý Dự án khí, PTSC.

Kho cảng Thị Vải (KCTV) là mắt xích quan trọng, hoạt động liên tục trong dây chuyền khí Bạch Hổ, Nam Côn Sơn, với sức chứa tương đương 50% tổng công suất kho chứa LPG cả nước, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bình ổn thị trường LPG trong nước. KCTV nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ), được vận hành từ năm 2000, là kho chứa khí hóa lỏng (LPG), condensate lớn nhất Việt Nam, có nhiệm vụ chính là tồn chứa, xuất/nhập các sản phẩm LPG, condensate của Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố; condensate của Nhà máy khí Nam Côn Sơn và nguồn LPG nhập khẩu cho các tàu và xe bồn, vận chuyển đến các hộ tiêu thụ.

PV GAS và PTSC ký hợp đồng EPC Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải
Với sự chứng kiến của lãnh đạo PV GAS và PTSC, đại diện 2 đơn vị đã ký kết hợp đồng EPC Dự án Bốn chứa LPG Thị Vải.

Nằm trong phạm vi KCTV, Dự án “Bồn chứa LPG Thị Vải” với công nghệ tồn chứa LPG dạng bồn hình cầu, được kết nối với hạ tầng hiện hữu của kho cảng hiện hữu sẽ được thực hiện nhằm tăng công suất tồn chứa, tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống kho chứa LPG, đáp ứng mục tiêu phát triển ổn định, tăng thế mạnh cạnh tranh trong lĩnh vực LPG của PV GAS.

Nhận thức được tầm quan trọng của dự án, sau khi tổ chức lựa chọn nhà thầu và trải qua các vòng đàm phán, thương thảo hợp đồng, được sự tín nhiệm của chủ đầu tư, với bề dày kinh nghiệm trong việc thực hiện EPC các dự án trên bờ của mình, PTSC đã được đại diện Chủ đầu tư, Chi nhánh Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) lựa chọn là nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm để thực hiện gói thầu “Thiết kế, lắp đặt, thi công, xây lắp và chạy thử công trình (EPC) Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải”.

Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải có quy mô gồm 03 bồn chứa LPG, dung lượng 2.000 tấn LPG/bồn, cùng các hệ thống công nghệ, phụ trợ nhằm phục vụ cho nhu cầu và chiến lược sản xuất kinh doanh của PV GAS tại KCTV với chức năng nhập, tồn chứa và xuất các sản phẩm LPG. Ngoài ra, dự án cũng nhằm tạo tiền đề cho việc tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả sử dụng đất tại khu vực KCTV trong các giai đoạn sau.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành EPC trong 18 tháng, trên tinh thần cam kết của nhà thầu là đáp ứng các yêu cầu về an toàn, chất lượng và tiến độ ở mức độ tối ưu nhất, cũng như các yêu cầu theo hợp đồng đã được ký.

PV GAS và PTSC ký hợp đồng EPC Dự án Bồn chứa LPG Thị Vải
Sự kiện hợp tác mới, khẳng định tính thực tiễn và năng lực của 2 đơn vị thành viên Petrovietnam.

Phát biểu chúc mừng sự kiện hợp tác mới được ghi nhận bằng Lễ ký kết, lãnh đạo 2 đơn vị đã khẳng định tính thực tiễn và năng lực hợp tác tốt đẹp giữa 2 đơn vị, phù hợp với mô hình hoạt động của Tập đoàn và nhu cầu cấp thiết các đơn vị trong Tập đoàn cần tăng cường hợp tác, chia sẻ với nhau về nguồn lực, thông tin, kinh nghiệm… để cùng phát triển.

PV GAS và PTSC cùng cam kết hoàn thành thắng lợi – an toàn – hiệu quả các yêu cầu đề ra; thể hiện quyết tâm nỗ lực phối hợp, nhằm triển khai dự án với mục tiêu mang lại lợi ích cho các bên hợp tác, đóng góp và gia tăng chuỗi giá trị.

Tại buổi lễ, với sự chứng kiến của lãnh đạo PV GAS và PTSC, ông Trần Văn Du – Giám đốc Công ty Quản lý Dự án Khí và ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc PTSC đã đại diện 2 đơn vị ký kết hợp đồng EPC Dự án Bốn chứa LPG Thị Vải.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện được đầy đủ tinh thần hợp tác của cả 2 đơn vị với mục tiêu thực hiện thành công hợp đồng, sớm đưa Dự án vào vận hành, đem lại lợi ích cho cả 2 đơn vị nói riêng và những đóng góp cho ngành Dầu khí, cho nền kinh tế - xã hội nói chung./.