Số tàu được hỗ trợ tập trung ở 2 xã Tam Quang và Tam Giang huyện Núi Thành. Trong đó 5 tàu đã đưa vào hoạt động khai thác hải sản, 2 tàu khác sắp hạ thủy - ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Nam cho biết.

Theo ông Ngô Tấn, trong năm 2013 có 10 trường hợp ngư dân Quảng Nam được hưởng chính sách cho vay đóng mới tàu đánh bắt hải sản có công suất 600CV trở lên và dự kiến năm 2014 có 10-12 trường hợp được hỗ trợ.

Chính thức khởi động từ ngày 1/3/2013, Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam với nguồn vốn 20 tỷ đồng hỗ trợ tài chính theo phương thức tín dụng ưu đãi (cho vay có hoàn lại vốn gốc với lãi suất 0%) để cho DN, hợp tác xã, các tổ đoàn kết sản xuất trên biển và ngư dân trên địa bàn tỉnh đóng mới tàu cá khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Đến nay, Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Nam đã phê duyệt 14 hồ sơ cho vay đóng mới tàu cá có công suất từ 600CV trở lên của các ngư dân và nhóm hộ với tổng vốn vay 19 tỷ đồng.

Ngoài nguồn vốn ngân sách, Quỹ tiếp nhận các nguồn vốn khác từ sự tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các chương trình, dự án, dịch vụ với mục đích cải thiện sinh kế, phát triển cộng đồng ngư dân ven biển tỉnh Quảng Nam./.

Phong Điền