chi cục thuế uông bí

Người nộp thuế làm thủ tục hành chính thuế tại Chi cục Thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên. Ảnh: Nhật Minh.

Thời gian tập huấn là 3 buổi sáng, bắt đầu từ ngày 24/3. Cụ thể như sau: Tại TP. Uông Bí ngày 24/3/2021, địa điểm tại trụ sở Chi cục Thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên; tại TP. Cẩm Phả ngày 25/3/2021, địa điểm tại trụ sở Chi cục Thuế khu vực Cẩm Phả - Vân Đồn - Cô Tô; tại TP. Hạ Long, ngày 26/3/2020, địa điểm tại trụ sở Chi cục Thuế TP. Hạ Long.

Tại các buổi tập huấn này, lãnh đạo cục thuế và cán bộ Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế, cán bộ chi cục thuế sẽ trực tiếp phổ biến, trả lời những vấn đề liên quan đến chính sách thuế mới, cũng như thủ tục làm hồ sơ quyết toán thuế năm 2020.

Để hội nghị diễn ra thuận lợi, hiệu quả, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các chi cục thuế chủ động báo cáo UBND thành phố về nội dung buổi hỗ trợ của cục thuế tại địa bàn thành phố. Đồng thời đề nghị UBND thành phố cử cán bộ các phòng, ban có liên quan tham gia buổi hỗ trợ trực tiếp trả lời vướng mắc của người nộp thuế theo thẩm quyền của địa phương.

“Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cũng đã yêu cầu các chi cục thuế gửi thông báo kèm theo phiếu khảo sát (theo mẫu) để các tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế biết và đăng ký hỏi, cũng như gửi các vướng mắc cần được hỗ trợ đến cơ quan thuế” - ông Mạnh cho biết.

Riêng đối với tổ chức, doanh nghiệp thuộc cục thuế quản lý trên địa bàn TP. Uông Bí, TP. Cẩm Phả, thì Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế sẽ gửi thông báo, phiếu khảo sát đến các tổ chức, doanh nghiệp.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh hy vọng, thông qua các buổi tập huấn này, những chính sách mới sẽ đến được với đông đảo cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, cũng như giải đáp kịp thời các vướng mắc của người nộp thuế về chính sách thuế và thủ tục quyết toán thuế năm 2020./.

Nhật Minh