chi cục thuế tỉnh uông bí quảng yên

Niêm yết công khai thủ tục hành chính tại Chi cục Thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên (ảnh chụp trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát). Ảnh: NM.

Để thực hiện cam kết với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tiếp cục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số về năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành (DDCI), chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, địa phương, các cơ quan trung ương (PAR - INDEX), chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến để quán triệt đến cán bộ, công chức về vấn đề này.

Ông Cao Ngọc Tuấn - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong thời gian qua, cục thuế đã tập trung bám sát chỉ đạo điều hành của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh để triển khai thực hiện các giải pháp cải cách hành chính nhằm năng cao lực cạnh tranh và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Kết quả là những năm qua, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh luôn đứng trong nhóm các sở, ban, ngành dẫn đầu về điểm số các chỉ số DDCI, SIPAS, PAR INDEX. Tuy nhiên, trong năm 2020 có một số chỉ số giảm điểm so với năm 2019. Do vậy, năm 2021 sẽ quyết tâm nâng cao điểm số của các chỉ số này.

Để đạt mục tiêu trên, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị lựa chọn công chức có đủ năng lực, trình độ bố trí tại bộ phận tiếp xúc với người nộp thuế, thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi sách nhiễu, gây phiền hà, từ chối, kéo dài thời gian thực hiện thủ tục hành chính.

Cục thuế thường xuyên kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các công chức thuế không công khai, hoặc công khai không đầy đủ các thủ tục hành chính, tự ý yêu cầu, bổ sung thêm hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật; tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính, công tác quản lý thuế và công tác quản lý nội ngành; triển khai dịch vụ công mức độ 3, 4 theo kế hoạch của Tổng cục Thuế.

Người đứng đầu Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong những tháng cuối năm 2021, đơn vị quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước được giao và hoàn thành mục tiêu nâng hạng các chỉ số DDCI, PAR INDEX, SIPAS, PCI đã được UBND tỉnh giao./.

Hồng Nhung