Được sự hỗ trợ của Chính phủ Luxembourg, Đại sứ quán Luxembourg và Cơ quan LuxDev. Trong khuôn khổ Dự án VIE032 “ Nâng cao năng lực trong lĩnh vực tài chính” do Chính phủ Luxembourg tài trợ, Ban quản lý dự án phối hợp với Cơ quan LuxDev và Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán đã triển khai xây dựng trang web đào tạo nhà đầu tư nhằm hỗ trợ đào tạo, nâng cao nhận thức của nhà đầu tư về chứng khoán và thị trường chứng khoán với tên miền https://nhadautu.srtc.org.vn.

Trang web đã đang tải kiến thức cơ bản về chứng khoán và thị trường chứng khoán, giới thiệu các sản phẩm đầu tư, cập nhật khung pháp lý và các nội dung hữu ích khác.

Ra mắt trang Web giáo dục nhà đầu tư
Lễ ra mắt trang Web giáo dục nhà đầu tư

Một trong những biện pháp cụ thể và hữu hiệu để hiện thực hóa mục tiên này công tác đào tạo, cung cấp kiến thức cho nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân, nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho nhà đầu tư những kiến thức cần thiết; nhờ đó nhà đầu tư có thêm sự tự tin và động lực tham gia chủ động hơn và quá trình lập kế hoạch và ra quyết định tài chính, giảm sự chi phối bởi yếu tố tâm lý cũng như gia tăng “sức đề kháng” đối với các hành vi gian lận, lừa đảo hiện diện trên thị trường.

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, công tác đào tạo nhà đầu tư đứng trước yêu cầu phải liên tục được đổi mới, nâng cao chất lượng về cả nội dung cũng như hình thức truyền tải. Website https://nhadautu.srtc.org.vn dành riêng cho đào tạo nhà đầu tư là cần thiết. Thông qua trang web này, nhà đầu tư thu nhận được kiến thức hữu ích và góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư./.