Rau xanh tại các chợ dân sinh tại Hà Nội đang có mức giá
Trong sáng ngày 6/4, các mặt hàng rau xanh đang duy trì mức giá tương đối "mềm". Ảnh: TL

Khảo sát tại một số chợ truyền thống trên địa bàn Thủ đô như chợ Hôm - Đức Viên, chợ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng), chợ Thành Công (quận Ba Đình), chợ Ngô Sỹ Liên (quận Đống Đa)... trong sáng ngày 6/4, các mặt hàng rau xanh đang duy trì mức giá tương đối "mềm" - giảm từ 50 - 60% so với thời điểm cách đây một tháng.

Cụ thể, các loại rau cải ngọt, cải thìa, cải chíp dao động từ 8.000 - 10.000 đồng/kg; rau muống từ 10.000 - 15.000 đồng/bó; bắp cải từ 10.000 - 15.000 đồng/kg; mồng tơi giá từ 4.000 - 7.000 đồng/bó; su su giá 7.000 - 10.000 đồng/kg; cà chua giá từ 15.000 - 18.000 đồng/kg; bầu, bí từ 12.000 - 14.000 đồng/kg, mướp có giá 8.000 đồng/kg...

Theo chia sẻ của các tiểu thương tại chợ, thời điểm này thời tiết thuận lợi nên rau củ đang được mùa, các vườn rau tại các tỉnh phía Bắc đang vào mùa thu hoạch, nguồn cung ứng dồi dào nên giá khá rẻ.

Ngoài rau xanh, các mặt hàng thực phẩm khác không có nhiều biến động. Thịt lợn tiếp tục duy trì trong khoảng từ 80.000 - 150.000 đồng/kg: Cụ thể, giá thịt mông sấn 80.000 đồng/kg; thịt ba chỉ từ 100.000 đồng/kg - 120.000 đồng/kg; thịt nạc thăn, nạc vai từ 100.000 đồng/kg - 120.000 đồng/kg; thịt chân giò khoảng 100.000 đồng/kg; sườn thăn có giá từ 100.000 đồng/kg đến 120.000 đồng/kg; móng giò có giá khoảng 80.000 đồng/kg...

Một số thực phẩm khác được người dân lựa chọn thay thịt lợn cũng có giá ổn định: thịt bò dao động từ 210.000 - 280.000 đồng/kg, tùy loại; các loại thịt gia cầm như ngan, gà, vịt... đã mổ sẵn có giá dao động từ 75.000 - 90.000 đồng/kg; một số loại hải sản như cá trắm (từ 3 kg trở lên) có giá từ 85.000 - 100.000 đồng/kg khúc giữa; cá lóc, cá trê dao động từ 40.000 - 50.000 đồng/kg; mực ống tươi có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/kg, tôm sú từ 280.000 - 320.000 đồng/kg; trứng gà công nghiệp giá từ 25.000 đồng/chục; trứng gà ta, trứng vịt giữ giá ở mức 27.000 - 30.000 đồng/chục.../.