g

Sáng 14/7, giá vàng trong nước tại các công ty vàng bạc đá quý ít biến động.

>> Giá vàng vẫn vượt xa mốc 50 triệu đồng/lượng, chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’

Lúc 8 giờ 50 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 50,23 - 50,44 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 50,23 - 50,53 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cũng không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 50,17 - 50,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 50,15 - 50,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 80.000 đồng/lượng ở chiều mua và không đổi ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng ổn định trên mức 1.800 USD/ounce trong phiên 13/7, giữa lúc thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra thêm các biện pháp kích thích kinh tế để hạn chế tác động của dịch COVID-19.

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% lên 1.809,74 USD/ounce vào lúc 1 giờ 21 phút (sáng ngày 14/7 theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến 0,7% lên khép phiên ở mức 1.814,1 USD/ounce.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty môi giới đầu tư RJO Futures cho biết, với đà gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ, thị trường đang đồn đoán về khả năng nước này tái áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội. Chuyên gia này cho rằng, giá vàng đang và sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ hành động của Fed lẫn các ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu.

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng hơn 19% nhờ các biện pháp kích thích kinh tế lớn từ các chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn cầu, nhằm tạo đà hồi phục cho các nền kinh tế bị COVID-19 tấn công.

Một yếu tố khác cũng thúc đẩy dòng tiền “đổ” vào tài sản trú ẩn an toàn như vàng trong phiên này là việc Trung Quốc tuyên bố sẽ tiến hành "các biện pháp trừng phạt tương ứng" đối với Mỹ. Động thái này được Bắc Kinh đưa ra sau khi Washington trừng phạt các quan chức cấp cao Trung Quốc liên quan tới vấn đề người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ thiểu số ở Tân Cương.

Theo TTXVN