HNX-TWSE

Chủ tịch HĐQT TWSE Sush – Der Lee (trái) và Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HNX Trần Văn Dũng (phải).

Đây là chia sẻ của ông Sush-Der LEE, Chủ tịch HĐQT Sở GDCK Đài Loan (TWSE) trưởng đoàn công tác khi tới thăm và làm việc tại Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực như quản trị công ty; quảng bá các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam; kinh nghiệm phát triển thị trường; xây dựng nền tảng liên kết ngành để kết nối doanh nghiệp niêm yết giữa hai Sở…

Chủ tịch TWSE cho biết thêm, TWSE cũng sẵn sàng hỗ trợ HNX thành lập viện đào tạo quản trị công ty, xây dựng các chương trình đánh giá quản trị công ty và xây dựng chỉ số quản trị công ty. Theo đó, TWSE sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam đào tạo các nội dung hỗ trợ và tổ chức các chương trình cho các đoàn doanh nghiệp niêm yết của HNX sang học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Đài Loan.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch TWSE đã mời Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HNX Trần Văn Dũng tham dự Diễn đàn các Sở GDCK khu vực ASEAN vào cuối tháng 7/2015 và Hội chợ triển lãm của TWSE trong tháng 12 năm nay. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp của HNX tìm hiểu về hoạt động, tổ chức và quản trị công ty cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực ở Đài Loan.

Kết thúc chương trình, đoàn công tác TWSE đã tới chào xã giao Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước./.

D.T