Sự hợp tác giữa Standard Chartered và Microsoft thể hiện một bước tiến đáng kể trong việc trao quyền cho phụ nữ trong ngành công nghệ và thúc đẩy một tương lai toàn diện và sáng tạo hơn.

Standard Chartered và Microsoft hợp tác trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ
Standard Chartered và Microsoft hợp tác trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ. Ảnh: Standard Chartered

Mục tiêu chính của bản ghi nhớ nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy, tạo ảnh hưởng, chia sẻ hiểu biết và kiến thức chuyên môn cho nữ giới yêu thích công nghệ. Cùng với đó, cung cấp cơ hội tiếp cận công nghệ thông qua truyền tải các kỹ năng về kỹ thuật số và kết nối trong cộng đồng.

Đồng thời, tạo ra một hệ sinh thái và cộng đồng mạnh mẽ bao gồm các nhà lãnh đạo nữ trong lĩnh vực AI và công nghệ, nhằm đóng góp và thúc đẩy chuyển đổi và đổi mới kỹ thuật số quốc gia.

Qua đó, nhằm nâng cao khả năng có việc làm cho nữ giới, thúc đẩy lực lượng lao động công bằng hơn.

Bà Michele Wee - Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, cho biết, sự hợp tác với Microsoft là một bước quan trọng trong việc trao quyền cho các nhân viên nữ của ngân hàng để giúp họ có những bước tiến vượt trội khi lựa chọn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và trong việc cố vấn cho thế hệ nữ lãnh đạo công nghệ trong tương lai.

Về phía Microsoft, bà Nguyễn Quỳnh Trâm - Tổng giám đốc của Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Tại Microsoft, chúng tôi cam kết tạo điều kiện phát triển cho mọi người, không phân biệt giới tính, dân tộc hay nguồn gốc, để họ đạt được thành công trong thời đại số. Đó là lý do tại sao chúng tôi triển khai chương trình “Code; Không rào cản” trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi rất tự hào khi Standard Chartered Việt Nam sẽ đồng hành cùng chúng tôi trao quyền cho thế hệ phụ nữ mới trong lĩnh vực công nghệ và góp phần thúc đẩy sự đa dạng và bình đằng giới trong nền kinh tế số Việt Nam”.

Với chương trình kéo dài 12 tháng, tất cả nhân viên Standard Chartered, đặc biệt là nhân viên nữ, sẽ được tiếp cận các khóa học nâng cao tập trung vào AI và công nghệ, cơ hội tham gia chương trình hackathons hoặc thử thách kỹ năng cũng như tham gia cố vấn và huấn luyện cho phụ nữ trẻ trong lĩnh vực công nghệ.

Microsoft sẽ cung cấp các buổi đào tạo trực tuyến miễn phí và cấp chứng chỉ cơ bản về AI cho nhân viên nữ trong ngân hàng, các hoạt động kết nối và chia sẻ kinh nghiệm tại các sự kiện quan trọng của Microsoft, các buổi tọa đàm và podcast cũng như tận dụng nền tảng công nghệ của Microsoft cho các cuộc thi hackathons.