Tài tử Hollywood sẽ là ứng viên cho chức Chủ tịch Fed?

Mai Hương (Theo CNBC)
Giới phân tích hầu như đều tin rằng chủ tịch tiếp theo của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ là một trong hai người, Janet Yellen hoặc Larry Summer.Tuy nhiên một ứng cử viên “bí mật” khác vừa được tiết lộ. Đó có thể là ngôi sao điện ảnh Hollywood Ashton Kutcher.
aa

Kutcher nói rằng: “Khả năng cuối cùng của công ty là có thể thay thế Dự trữ liên bang, sự trao đổi do cách công ty di chuyển tiền tệ” . Ảnh: brothersoftdotcom

Đây là “bí mật” vừa được chủ tịch Fed bang Dallas Richard Fisher cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC cuối tuần trước, khi được hỏi ông suy nghĩ gì về hai trong số các ứng cử viên hiện tại cho vị trí chủ tịch tiếp theo của Fed, Fisher đã kín đáo tránh câu hỏi bằng cách cung cấp một ứng cử viên “bí mật” khác: tài từ Ashton Kutcher.

Fisher cho biết ông thích những gì Kutcher đã nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “Closing Bell” hôm thứ Ba tuần trước.

Kutcher, người đóng vai “CEO huyền thoại Steve Jobs” của Apple trong bộ phim mới “Jobs”, dĩ nhiên không nói về chính sách tiền tệ trong suốt 20 phút phỏng vấn. Tuy nhiên diễn viên này đã thảo luận nghiêm túc sự giao nhau giữa công nghệ, nghệ thuật và đầu tư.

Anh cũng nói về công ty mà anh đầu tư đang cố gắng giảm “sự sưng tấy” của hệ thống ngân hàng bằng cách “bôi trơn” các giao dịch tài chính.

“Khả năng cuối cùng của công ty là có thể thay thế Dự trữ liên bang, sự trao đổi do cách công ty di chuyển tiền tệ,” Kutcher cho biết.

Ashton Kutcher hiện là một diễn viên đắt giá ở Hollywood. Năm 2011 cuộc hôn nhân gần 6 năm với ngôi sao phim Oan hồn Demi Moore đã tan vỡ do nam diễn viên bị phát hiện ngoại tình với một cô sinh viên trẻ.

Cả hai đã đệ đơn xin ly dị hơn 1 năm nay nhưng chưa ngã ngũ do tranh chấp xung quanh khối tài sản chung lên đến 190 triệu bảng Anh (khoản 6.000 tỷ đồng). Kutcher hiện đang hẹ hò với ngôi sao phim Thiên nga đen Mila Kunis./.

Mai Hương (Theo CNBC)

Mai Hương (Theo CNBC)

Đọc thêm

ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 24/3 đã công bố gói hỗ trợ tài chính nhằm giúp các quốc gia thành viên đang phát triển (DMC) giảm thiểu các tác động kinh tế và tài chính do xung đột ở Trung Đông gây ra.
Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

(TBTCO) - Xung đột leo thang ở Trung Đông đã thu hẹp con đường giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay, khi giá năng lượng tăng vọt đã tạo ra thêm nhiều bất ổn cho triển vọng kinh tế.
Các ngân hàng trung ương để ngỏ khả năng tăng lãi suất khi giá năng lượng tăng vọt

Các ngân hàng trung ương để ngỏ khả năng tăng lãi suất khi giá năng lượng tăng vọt

(TBTCO) - Sự bất ổn do cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran gây ra cho nền kinh tế toàn cầu đã làm lung lay các kế hoạch của các nhà hoạch định chính sách tại các ngân hàng trung ương ở nhiều nơi. Sự thay đổi rõ rệt đang diễn ra tại châu Âu, khi các nhà giao dịch hiện dự đoán các ngân hàng trung ương khu vực này sẽ tăng lãi suất trong năm nay để giải quyết tình trạng lạm phát gia tăng mạnh do giá năng lượng tăng cao.
Fed giữ nguyên lãi suất trong bối cảnh xung đột Trung Đông làm lu mờ triển vọng kinh tế

Fed giữ nguyên lãi suất trong bối cảnh xung đột Trung Đông làm lu mờ triển vọng kinh tế

(TBTCO) - Ngày 18/3 (theo giờ địa phương), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ nguyên lãi suất và tạm thời duy trì lộ trình cắt giảm lãi suất trong năm nay khi giá năng lượng tăng cao do xung đột tại Trung Đông đe dọa kéo dài cuộc chiến chống lạm phát nhiều năm của họ.
Fed liên tục hứng chịu những cú sốc mới trong cuộc chiến chống lạm phát kéo dài nhiều năm

Fed liên tục hứng chịu những cú sốc mới trong cuộc chiến chống lạm phát kéo dài nhiều năm

(TBTCO) - Một loạt các vấn đề về nguồn cung đã khiến giá cả tại thị trường lớn nhất thế giới duy trì ở mức cao hơn mục tiêu trong suốt 5 năm qua. Giờ đây, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải đưa ra con số cụ thể về tác động của điều này đối với lãi suất.
Đồng đô la Mỹ đã trở lại vị trí dẫn đầu

Đồng đô la Mỹ đã trở lại vị trí dẫn đầu

(TBTCO) - Trong những tuần gần đây, đồng đô la Mỹ đã được hồi phục phần nào, mạnh lên so với tất cả các đồng tiền chính và một lần nữa lấy lại vị thế là tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường biến động. Nhưng các nhà phân tích cảnh báo, điều này có thể sẽ không kéo dài lâu.
Tuần từ 16 - 22/3: Một loạt ngân hàng trung ương sẽ quyết định lãi suất sau đợt tăng giá năng lượng

Tuần từ 16 - 22/3: Một loạt ngân hàng trung ương sẽ quyết định lãi suất sau đợt tăng giá năng lượng

(TBTCO) - Các quyết định của các ngân hàng trung ương lớn, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong tuần tới khi các nhà đầu tư theo dõi phản ứng của các nhà hoạch định chính sách trước sự tăng vọt gần đây của giá dầu và khí đốt do cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông.
IEA nhất trí xả 400 triệu thùng dầu dự trữ để giảm giá dầu thô

IEA nhất trí xả 400 triệu thùng dầu dự trữ để giảm giá dầu thô

(TBTCO) - Ngày 11/3, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã nhất trí giải phóng lượng dự trữ dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử - 400 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược của các nước thành viên, để giúp xoa dịu cú sốc giá dầu do các cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Iran gây ra.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều