Tạp chí Monocle: Thủ đô Đan Mạch là thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo Vietnam+
Đến hẹn lại lên, trong số đặc biệt tháng 7 và tháng 8 vừa phát hành, tạp chí Monocle của Anh đã công bố danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới, trong đó "ngôi vương" thuộc về thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.
aa

đan mạch

Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Tốp 10 danh sách này còn có thành phố Zurich (Thụy Sĩ), thủ đô Helsinki (Phần Lan), thành phố Stockholm (Thụy Điển), thủ đô Tokyo (Nhật Bản), thủ đô Vienna (Áo), thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha), thành phố Auckland (New Zealand), thành phố Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và thành phố Sydney (Australia).

Tiêu chí đánh giá của Monocle trong năm nay là lựa chọn thành phố đảm bảo chất lượng sống ngay cả trong đại dịch COVID-19, chuẩn bị tốt công tác phục hồi, loại trừ các yếu tố không phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

Seoul lần đầu tiên lọt vào danh sách tốp 20 thành phố đáng sống nhất thế giới theo bình chọn của Monocle. Trong bảng xếp hạng năm nay, Seoul đứng thứ 11.

Thủ đô Seoul được đánh giá là thành phố rộng lớn với hệ thống giao thông thuận tiện, tiện ích công cộng đa dạng.

Phương tiện giao thông công cộng ở Seoul có mức phí hợp lý và thuận tiện cho người dân.

Có nhiều địa điểm vui chơi giải trí ngay bên trong thành phố như khu phố Hongdae, Hyehwa hay Itaewon.

Seoul cũng được đánh giá cao về khả năng phòng dịch, truy vết người bệnh nhằm đối phó với dịch COVID-19, người dân tích cực tham gia chống dịch.

Chính quyền thành phố Seoul cho biết chỉ có Seoul, Tokyo và Los Angeles (thứ 20) là thành phố có quy mô dân số 10 triệu dân lọt vào tốp 20 các thành phố đáng sống nhất thế giới.

Chính quyền thành phố có kế hoạch tiếp tục quảng bá trên toàn cầu để thủ đô Seoul nhận được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống và khả năng cạnh tranh trong tương lai./.

Theo Vietnam+

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

(TBTCO) - Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày 31/3, với giá vàng tương lai tại New York tăng 0,7% lên 4.589,30 USD/ounce, nhưng vẫn đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong gần 17 năm.
Mỹ: Bang Washington đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD

Mỹ: Bang Washington đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD

(TBTCO) - Ngày 30/3, bang Washington (Mỹ) đã ban hành chính sách mới đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD, trở thành bang do đảng Dân chủ lãnh đạo mới nhất áp thuế nhắm thẳng vào người giàu.
Các quan chức Fed ra tín hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể đã kết thúc

Các quan chức Fed ra tín hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể đã kết thúc

(TBTCO) - Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, lãi suất có thể tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, kịch bản khả thi nhất có lẽ là không có biến động nào.
Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed

Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed

(TBTCO) - Cuộc chiến ở Trung Đông có nguy cơ làm trầm trọng thêm vấn đề lạm phát mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã phải vật lộn để kiềm chế trong nhiều năm.
Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông

Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông

(TBTCO) - Xung đột tại Trung Đông đang đẩy giá năng lượng, phân bón tăng mạnh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và gia tăng chi phí toàn cầu. Nhóm Ngân hàng Thế giới khẳng định sẽ triển khai hỗ trợ quy mô lớn, kết hợp tài chính, chính sách và khu vực tư nhân để giúp các nền kinh tế vượt qua cú sốc và phục hồi tăng trưởng.
Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Theo một nghiên cứu mới của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cú sốc năng lượng do xung đột tại Trung Đông có thể khiến tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á và Thái Bình Dương đang phát triển giảm tới 1,3 điểm phần trăm trong giai đoạn 2026 - 2027 và làm tăng lạm phát thêm 3,2 điểm phần trăm nếu gián đoạn trên thị trường năng lượng kéo dài hơn một năm.
ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 24/3 đã công bố gói hỗ trợ tài chính nhằm giúp các quốc gia thành viên đang phát triển (DMC) giảm thiểu các tác động kinh tế và tài chính do xung đột ở Trung Đông gây ra.
Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

(TBTCO) - Xung đột leo thang ở Trung Đông đã thu hẹp con đường giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay, khi giá năng lượng tăng vọt đã tạo ra thêm nhiều bất ổn cho triển vọng kinh tế.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều