Theo đó, Nguyễn Thùy Linh sẽ góp mặt trong vai trò đại diện danh dự của Việt Nam trong tổng số 117 vận động viên trên khắp thế giới đang tham gia tích cực vào chương trình “Team Visa” để cùng truyền tải và lan tỏa giá trị cốt lõi về tinh thần bình đẳng và cơ hội phát triển đồng đều cho toàn thể cộng đồng thông qua thể thao.

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh là đại diện cho Việt Nam truyền cảm hứng về bình đẳng trong thể thao tại Olympic Paris 2024
Vận động viên Nguyễn Thùy Linh là đại diện duy nhất của Team Visa từ Việt Nam tại Olympic Paris 2024. Ảnh: Visa

Hòa chung không khí chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - khoảnh khắc tôn vinh thành tựu và đóng góp lớn lao của phái đẹp, tinh thần cống hiến hết mình cho thể thao cùng các thành tựu nổi bật của gương mặt trẻ Nguyễn Thùy Linh là nguồn cảm hứng cho không chỉ Visa mà cả đông đảo cộng đồng, đặc biệt là những người phụ nữ đang tích cực đóng góp sức mình cho một tương lai đổi mới và phát triển.

Là đại diện duy nhất của Team Visa từ Việt Nam, hành trình đạt đến đỉnh cao của vợt thủ Nguyễn Thùy Linh là minh chứng cho tinh thần cống hiến và sự kiên định trong thể thao của nữ vận động viên trẻ tuổi. Vào tháng 10/2023, Thùy Linh đã tạo nên lịch sử khi giành vị trí Top 20 trong Bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới, đánh dấu cột mốc quan trọng và đầy tự hào cho bộ môn cầu lông nước nhà.

Visa cho biết, câu chuyện của Nguyễn Thùy Linh - một minh chứng cho ý chí bền bỉ và tinh thần phấn đấu hết mình cho thể thao - đã và đang truyền cảm hứng đến với nhiều phụ nữ và cộng đồng trên khắp thế giới. Từ những nhân vật truyền cảm hứng như Nguyễn Thùy Linh đến chương trình hỗ trợ và thúc đẩy tài năng trẻ như Team Visa, Visa đang và sẽ tiếp tục ủng hộ việc trao quyền cho phụ nữ, thúc đẩy một thế giới hài hòa và bình quyền hơn cho tất cả mọi người.

Cùng sự hợp tác với các tổ chức như Liên minh Kỹ năng Tương lai trực thuộc Quỹ châu Á (The Asia Foundation's Future Skills Alliance), Visa đang tích cực rút ngắn khoảng cách giới trong năng lực số hóa tại châu Á - Thái Bình Dương, bảo đảm rằng phụ nữ có đầy đủ nguồn lực và cơ hội để phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số hiện nay. Bên cạnh đó, chương trình She’s Next Grant của Visa - hướng tới tôn vinh và hỗ trợ các nữ doanh nhân Việt - cũng đang cung cấp hỗ trợ tài chính và huấn luyện kỹ năng kinh doanh cần thiết để giúp họ vươn tới thành công và phát triển hoạt động kinh doanh.

Kể từ năm 2.000, Team Visa đã hỗ trợ hơn 600 vận động viên và vận động viên khuyết tật trên toàn thế giới, ghi nhận và tôn vinh các thành tích tiêu biểu trong thể thao, đồng thời nêu cao khả năng kết nối cộng đồng. Sự đồng hành của Visa tại Thế vận hội Olympic Paris 2024 cũng đánh dấu đội hình vận động viên đông đảo nhất và đa dạng nhất từ trước tới nay của chương trình, với các vận động viên đến từ hơn 60 quốc gia và 40 môn thể thao.