xuat khau

Cần siết chặt hoạt động xuất khẩu lao động. Ảnh: ĐT

>> VINATEX-LC bị tạm dừng cung ứng lao động sang Đài Loan

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa cho biết, Bộ Lao động Đài Loan đã có văn bản thông báo về việc không gia hạn giấy phép đưa lao động sang làm việc tại Đài Loan đối với 3 công ty.

Cụ thể, 3 công ty gồm: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thương mại và Hợp tác nhân lực quốc tế Việt Nam (VINAINCOMEX., JSC), Tổng Công ty Công nghiệp Ôtô Việt Nam (VINAMOTO), Tổng Công ty Vận tải Thủy- Công ty TNHH một thành viên (VIVASO.,LTD).

Các công ty này không được gia hạn giấy phép đưa lao động sang làm việc tại Đài Loan do có số lượng và tỷ lệ lao động bỏ hợp đồng trong 3 tháng đầu sau khi nhập cảnh Đài Loan kể từ ngày 6/01/2013 cao hơn mức quy định của Đài Loan.

Để nâng cao chất lượng lao động sang làm việc tại Đài Loan, hạn chế thấp nhất số lượng lao và tỷ lệ người lao động bỏ hợp đồng, tránh tình trạng không được Bộ Lao động Đài Loan gia hạn giấy phép đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc chấn chỉnh công tác tuyển chọn, đào tạo lao động trước khi xuất cảnh.

Đồng thời, rà soát lựa chọn hợp đồng có điều kiện tốt và Công ty môi giới có uy tín để hợp tác; thực hiện đúng quy định và kiểm soát chặt chẽ việc thu phí đối với người lao động; làm tốt công tác quản lý lao động và giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc phát sinh đối với người lao động làm việc tại Đài Loan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động./.

Theo dangcong san