Bảng chỉ số chứng khoán tại Seoul, Hàn Quốc.

Bảng chỉ số chứng khoán tại Seoul, Hàn Quốc.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã một lần nữa nhắc lại kế hoạch sẽ duy trì các chính sách kích thích kinh tế cho đến khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn. Chuyên gia Edward Moya thuộc công ty môi giới tài chính OANDA cho hay những phát biểu của ông Powell trong phiên điều trần thứ hai trước Quốc hội không cung cấp bất kỳ chất xúc tác mới nào để mua vào những tài sản rủi ro.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng lên trong những tháng tới. Tuy vậy, bà Yellen cho rằng mức tăng giá sẽ đạt “mức bình thường” trong trung hạn.

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 1% xuống 28.003,08 điểm trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng về số ca mắc COVID-19 gia tăng và do Ngân hàng trung ương Nhật Bản hạ dự báo tăng trưởng GDP cho năm tài chính hiện nay.

Tại thị trường Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong nhích nhẹ 0,03% lên 28.004,68 điểm sau khi Bloomberg News đưa tin các công ty niêm yết tại sàn Hong Kong sẽ được miễn trừ xem xét an ninh mạng. Còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải hạ 0,7% xuống 3.539,30 điểm.

Chứng khoán Seoul, Đài Bắc và Kuala Lumpur cũng giảm, chứng khoán Wellington đi ngang, còn chứng khoán Sydney, Singapore, Bangkok và Jakarta tăng nhẹ.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo về doanh số bán lẻ tháng Sáu của Mỹ, dự kiến công bố vào cuối ngày, để tìm kiếm dấu hiệu mới nhất về tình trạng phục hồi kinh tế nước này.

Theo TTXVN