Thu giữ số lượng lớn hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng tại Saigon Square

Song Linh
(TBTCO) - Chiều ngày 29/5, 6 Tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước triển khai kiểm tra đồng loạt các gian hàng tại Trung tâm Thương mại Saigon Square phát hiện hàng nghìn sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.
aa
Hà Nội tổng kiểm tra, ngăn chặn hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng Mở đợt cao điểm triệt phá hàng giả, hàng lậu Tiếp tục đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả

Theo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, trước sự xuất hiện của lực lượng quản lý thị trường (QLTT) nhiều tiểu thương tại các gian hàng vội vàng đóng sập cửa nhằm cản trở quá trình kiểm tra, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc tiếp cận và xử lý vi phạm.

Thu giữ số lượng lớn hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng tại Saigon Square
Lực lượng QLTT thu giữ đồng hồ giả nhãn hiệu nổi tiếng. Ảnh: CTV

Tại các điểm kinh doanh, tổ công tác ghi nhận hàng loạt sản phẩm bày bán mang các thương hiệu nổi tiếng như đồng hồ Rolex, Longines, Patek Philippe; túi xách và ví của các hãng LV, Gucci, Dior, YSL, Celine, Goyard, Chanel, Hermès, Bottega Veneta, Prada; cùng nhiều mẫu mắt kính gắn nhãn Gucci... Toàn bộ các sản phẩm này đều có dấu hiệu giả mạo hàng chính hãng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng cũng như uy tín của các thương hiệu được bảo hộ tại Việt Nam.

Thu giữ số lượng lớn hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng tại Saigon Square
Túi xách, dây thắt lưng giả nhãn hiệu nổi tiếng. Ảnh: CTV

Theo Công ty TNHH Tư vấn Sở hữu trí tuệ IPT – đơn vị đại diện bảo hộ nhãn hiệu cho các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, BVLGARI, Chanel... phần lớn sản phẩm đoàn kiểm tra đang xử lý có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu được công ty bảo hộ. Cụ thể, hàng hóa được kinh doanh tại một số gian hàng có bao bì không đúng quy chuẩn của hãng, đường chỉ may xộc xệch, không đều, thậm chí có chỉ thừa; logo hoặc chữ in trên sản phẩm bị nhòe, thiếu độ sắc nét. Đáng chú ý, các sản phẩm này được bày bán với mức giá thấp hơn rất nhiều so với hàng chính hãng.

Do số lượng hàng hóa lớn, đến 18h ngày 29/5/2025 các tổ công tác vẫn tiếp tục kiểm đếm số lượng hàng hóa vi phạm. Dự kiến, hàng hóa vi phạm lên tới hàng nghìn sản phẩm.

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng QLTT tiến hành kiểm tra các điểm kinh doanh trong Trung tâm Thương mại Saigon Square. Trước đó, trong đợt kiểm tra vào cuối năm 2024, hàng nghìn sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng cũng đã bị lực lượng chức năng thu giữ, cho thấy tình trạng vi phạm vẫn diễn ra phức tạp và có dấu hiệu tái diễn dù đã được xử lý nhiều lần.

Song Linh

Đọc thêm

Hải Phòng: Hải quan tham gia triệt phá vụ vận chuyển gần 7 kg vàng qua sân bay Cát Bi

Hải Phòng: Hải quan tham gia triệt phá vụ vận chuyển gần 7 kg vàng qua sân bay Cát Bi

(TBTCO) - Lực lượng Hải quan phối hợp Công an phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép gần 7 kg vàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua sân bay Cát Bi, với thủ đoạn cất giấu tinh vi trên người và trong giày. Vụ việc đang được mở rộng điều tra xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO dự phòng HIV chưa được cấp phép tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO dự phòng HIV chưa được cấp phép tại Việt Nam

(TBTCO) - Ngày 25/3, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi sở y tế các tỉnh, thành phố về việc cảnh báo thuốc giả, thuốc lưu hành trái phép trên thị trường đối với thuốc tiêm YEZTUGO.
Hải quan tăng cường tuần tra xăng dầu cửa khẩu, cảng biển

Hải quan tăng cường tuần tra xăng dầu cửa khẩu, cảng biển

(TBTCO) - Ngay sau chỉ đạo của Chính phủ tại công văn 2389/VPCP-V.I về siết chặt chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu, Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) đã yêu cầu toàn lực lượng kiểm soát tăng cường tuần tra, giám sát tại các cửa khẩu, cảng biển, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm.
Thao túng cổ phiếu ST8, một cá nhân bị xử phạt 1,5 tỷ đồng

Thao túng cổ phiếu ST8, một cá nhân bị xử phạt 1,5 tỷ đồng

(TBTCO) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với các cá nhân liên quan đến hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu của Tập đoàn ST8 (mã Ck: ST8).
Hải quan đôn đốc triển khai các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính

Hải quan đôn đốc triển khai các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính

(TBTCO) - Cục Hải quan yêu cầu toàn ngành khẩn trương triển khai 6 nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính có phân định thẩm quyền cho cơ quan hải quan, nhằm siết kỷ cương thực thi và nâng hiệu quả kiểm soát vi phạm.
Thu hồi toàn quốc lô nước rửa tay Jane Ginger Orange Hand Wash

Thu hồi toàn quốc lô nước rửa tay Jane Ginger Orange Hand Wash

(TBTCO) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm nước rửa tay Jane Ginger Orange Hand Wash, chai 450 ml, số lô: SE002-02/080825, ngày sản xuất: 8/8/2025, hạn dùng: 7/8/2028.
Ninh Bình: Phạt 35 triệu đồng doanh nghiệp bán xăng vượt giá trần, buộc hoàn tiền cho khách

Ninh Bình: Phạt 35 triệu đồng doanh nghiệp bán xăng vượt giá trần, buộc hoàn tiền cho khách

(TBTCO) - Một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Ninh Bình vừa bị xử phạt 35 triệu đồng do bán cao hơn giá tối đa theo quy định, đồng thời buộc hoàn trả toàn bộ khoản chênh lệch cho người tiêu dùng sau phản ánh từ người dân.
Hải quan liên tiếp chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại biên giới phía Bắc

Hải quan liên tiếp chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại biên giới phía Bắc

(TBTCO) - Thời gian qua, lực lượng hải quan đã tăng cường kiểm soát trên tuyến biên giới phía Bắc, liên tiếp phát hiện, bắt giữ và ngăn chặn hơn 1,8 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giữ ổn định thị trường nội địa.
Xem thêm