chi cục thuế tp.huế

Người nộp thuế làm thủ tục hành chính thuế tại bộ phận "một cửa" Chi cục Thuế TP. Huế. Ảnh: Nhật Minh.

Bà Âu Thị Nguyệt Liên - Trưởng phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, cục thuế đã thành lập các kênh tuyên truyền qua mạng xã hội như zalo, facebook với tên gọi “Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế”.

“Thông qua các kênh tuyên truyền này, người nộp thuế có thể cập nhật được những tin tức, bài viết mới nhất, cũng như tra cứu những thông tin về chính sách thuế mới một cách kịp thời. Cũng thông qua các kênh tuyên truyền này, người nộp thuế có thể đặt câu hỏi và nhận được giải đáp vướng mắc của cán bộ thuế, nhờ đó, những vướng mắc về chính sách thuế của người nộp thuế đều được giải đáp kịp thời” - bà Liên nói.

Ngoài việc đa dạng hóa các kênh tuyên truyền thông qua mạng xã hội, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí để tuyên truyền về chính sách thuế. Hàng tháng, bộ phận tuyên truyền hỗ trợ của cục thuế sẽ tổng hợp các nội dung liên quan đến tình hình thu thuế, chính sách thuế mới để gửi cho các cơ quan báo chí.

Nhờ sự chủ động này, nên các hoạt động của cục thuế đều được tuyên truyền nhanh chóng, kịp thời. Tất cả những chính sách thuế mới ban hành cũng được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, do đó sự lan tỏa ngày càng được mở rộng đến đông đảo người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

“Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2021 này Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế. Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền qua trang thông tin điện tử, qua website hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, cục thuế cũng đẩy mạnh hỗ trợ qua điện thoại, fanpage của cục thuế và qua hộp thư điện tử. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các video hướng dẫn chính sách thuế để đăng tải trên các kênh tuyên truyền, đảm bảo cập nhật thông tin kịp thời đến người nộp thuế” - bà Liên cho biết./.

Nhật Minh