Thực phẩm Khớp Đan Vương và Khớp Khang Thọ vi phạm quy định quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng và phản ánh của báo chí, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện trên các website: https://www.dongnamduochoanganh.com, https://dongnamduochoanganh.vn, https://www.dongyhoanganh.com đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Health gain tea, Viêm âm tán Hoàng Cung, Giảm cân Hoàng Anh, Dương Lực Hoàn, Mờ nám - sáng da có vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh vi phạm quảng cáo
Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh rao bán trên một số trang mạng đã vi phạm pháp luật quảng cáo. Ảnh: TL.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh (địa chỉ: số B10 tập thể Đồng Xa, ngõ 26 đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong khi đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đã liên tục cảnh báo tới người tiêu dùng nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác cũng vi phạm quảng cáo, gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh./.