Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên một số website đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet vi phạm quy định của pháp luật: quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh. Ảnh: TL.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet do Công ty CP dược phẩm quốc tế TAPHACO (tên cũ: Công ty cổ phần Quốc tế TCG, địa chỉ: Tầng 1, số 44 Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố, đăng ký nội dung quảng cáo và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Ngày 21/4/2023, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 14/QĐ-XPHC xử phạt Công ty TAPHACO số tiền 75 triệu đồng đối với 2 hành vi: quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế./.