Xe Yaris sản xuất từ 2010-2012 bị thu hồi do lỗi hệ thống trợ lực tay lái.

Thông báo trên được ông Nguyễn Phương Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh ký, nói rõ lý do xe ô tô Yaris bị thu hồi là do lỗi hệ thống trợ lực lái. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Công ty Toyota đã ra thông báo thu hồi.

Theo báo cáo của Toyota Việt Nam, Tập đoàn Toyota Nhật Bản đang tiến hành chương trình thu hồi xe Yaris (hay còn gọi là xe Vitz tại thị trường Nhật) do lỗi hệ thống trợ lực lái có thể gây ra hiện tượng khó điều khiển của xe.

Phạm vi xe ảnh hưởng bao gồm các xe được sản xuất tại nhà máy Toyota Nhật và Toyota Pháp trong thời gian từ tháng 4 năm 2010 tới tháng 3 năm 2012. Những mẫu xe này được bán tại các thị trường: Nhật, Bắc Mỹ, Trung Đông, Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh và Châu Phi, không có thị trường Châu Á.

Tại Việt Nam, những mẫu xe Yaris do Toyota Việt Nam phân phối chính thức được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy tại Thái Lan. Vì vậy, những mẫu Yaris này không nằm trong diện ảnh hưởng của Chương trình thu hồi.

Đối với các mẫu xe Yaris được nhập khẩu, phân phối bởi các đơn vị ngoài Toyota Việt Nam, khách hàng có thể liên hệ với các đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc để được hướng dẫn chi tiết.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng liên hệ với đại lý của Toyota Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cần thiết.

Nhật Minh