TP. Hồ Chí Minh: Bắt giữ hơn 3 nghìn viên thuốc lắc nhập lậu
Kiểm đếm các gói thuốc lắc sau khi phát hiện. Ảnh: Nguyễn Trường

Chiều ngày 3/11, chia sẻ thông tin về vụ phát hiện và bắt giữ thuốc lắc này, một cán bộ thuộc Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã phối hợp cùng lực lượng chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan kiểm tra hai kiện hàng nhập khẩu theo loại hình quà biếu, tặng, phát hiện 266 hộp thuốc các loại có tác dụng điều trị, hỗ trợ điều trị Covid-19 nhưng lại chứa hơn 3 nghìn viên thuốc lắc nhập lậu.

Số thuốc nêu trên được các đối tượng cất giấu lẫn trong quần áo, bánh kẹo... được gửi về từ Nga cho hai người nhận có địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh theo chuyến bay thẳng từ Nga về Hà Nội, sau đó vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh. Qua xác minh, cả hai địa chỉ nhận hàng thể hiện trên kiện hàng đều không có thật. Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, trong thời gian qua, ngoài việc tạo thuận lợi tối đa cho các tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tốt với các lực lượng chống buôn lậu trong và ngoài ngành thực hiện công tác kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là nhập lậu tân dược, góp phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân./.

Cán bộ Hải quan TP. Hồ Chí Minh kiểm tra và thu giữ hơn 3 nghìn viên thuốc lắc nhập lậu. Ảnh Nguyễn Trường
Hải quan TP. Hồ Chí Minh bắt giữ 3.000 viên thuốc lắc. Ảnh: Nguyễn Trường