anh moi

Nhân viên siêu thị Tops Market Thảo Điền (TP. Thủ Đức) soạn hàng để giao cho người mua. Ảnh: CTV

Theo đó, thành phố (TP) cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công thương đề nghị được ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, TP.Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đội ngũ shipper hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" được yêu cầu phải tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc-xin và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid -19 (test nhanh 1 ngày/1 lần) theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày từ 5h đến 6h sáng.

Lực lượng giao hàng ở 14 quận huyện còn lại cũng được yêu cầu đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc-xin và thực hiện test nhanh âm tính (lấy mẫu 2 ngày/lần) theo mẫu gộp 3 người. Việc thực hiện test nhanh sẽ do lực lượng quân y tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện.

UBND TP giao Công an TP kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper, hình thức tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đảm bảo theo các quy định của UBND TP, xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Cùng thời điểm, UBND TP đã giao Công an TP cấp bổ sung 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ.

Những nhân viên được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc-xin, thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid -19 (2 ngày/lần) theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người của Bộ Y tế cho đến ngày 6/9. Các nhân viên cũng phải có phân chia ca và thời gian hoạt động.

Như vậy, từ 30/8, cơ bản 100% nhân viên trong ngành phân phối trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh được cấp giấy đi đường phục vụ trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ./.

Gia Cư