hang hoa

Người dân không nên hoang mang, không mua hàng tích trữ. Ảnh: T.U

Theo thông tin từ Bộ Công thương, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP. Hồ Chí Minh (HCM) (Saigon Co.op) cho biết, hiện thịt tươi, trứng, rau củ quả đã được nhập về cho gần 300 các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food tại TP.HCM, tăng hơn 30% so với mấy ngày trước, cơ bản đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân TP.HCM.

Bên cạnh đó, gạo, mì, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, thịt mát, hàng bình ổn giá… cũng được dự trữ với khối lượng lớn sẽ đảm bảo cung ứng ra thị trường ổn định từ 3 - 6 tháng tới.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, hệ thống siêu thị rất cần có sự phối hợp hỗ trợ mua sắm tiêu dùng hết sức trách nhiệm của từng người dân như mua sắm vừa phải đúng nhu cầu để hạn chế tắc nghẽn, tuân thủ hướng dẫn an toàn mua sắm tại siêu thị để giảm thiểu nguy cơ, cũng như nên tham gia mua sắm online để giảm tải siêu thị, hưởng ứng giãn cách.

Song song với đó, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã và đang chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng để tuyên truyền, vận động người dân không hoang mang, không mua hàng tích trữ; vận động doanh nghiệp và người buôn bán không tăng giá bất hợp lý; kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm vi phạm quy định pháp luật về áp dụng biện pháp chống dịch./.

Tố Uyên