TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức lễ hội bánh mỳ
Các loại bánh mỳ được trưng bày tại lễ hội. Ảnh: Ngũ Tú

Theo Ban tổ chức, lễ hội bánh mì sẽ kéo dài đến hết ngày 2/4, đây là sự kiện góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và công tác quảng bá xúc tiến du lịch, ngành thực phẩm nói chung.

Trong thời gian lễ hội diễn ra, người dân và du khách sẽ được giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, thưởng thức các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam, các loại bánh mì chế biến tại lò; đồng thời, còn có các hoạt động khác như: vinh danh kỷ lục Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam; hội thảo chuyên đề Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam...

Một số gian hàng phục vụ miễn phí, hoặc bán với giá ưu đãi đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan, cũng như những khách có nhu cầu mua thưởng thức nên sẵn sàng xếp hàng chờ tới lượt.

Theo đánh giá chung của nhiều khách tham quan, lễ hội rất ấn tượng, độc đáo, người dân và du khách có thể thưởng thức và trải nghiệm nhiều vị bánh mì của các vùng miền khác nhau.

Các đại biểu tham dự và nhiều khách tham quan cho rằng, chương trình nên được quảng bá và nhân rộng để giới thiệu nét văn hóa ẩm thực vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung đến với du khách trong nước và quốc tế, qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, phát triển du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và cả nước.