anh moi

Ca trực phân loại bệnh nhân Covid -19 tại bệnh viện ở TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: TL

Lực lượng này cơ bản đều đã hiểu rõ công việc của các bệnh viện, quy trình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các khu cách ly tập trung, vì vậy sẽ tham gia hiệu quả các công tác hỗ trợ, hậu cần và có chế độ cụ thể.

Theo đó, Sở Y tế thành phố có trách nhiệm phối hợp với bộ phận thường trực của Bộ Y tế tiến hành khảo sát cơ sở tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 để tham mưu việc điều phối lực lượng y tế tại các cơ sở (bao gồm các tình nguyện viên F0 khỏi bệnh) tham gia tiếp nhận, vận chuyển và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bên cạnh đó, cập nhật kịp thời, thường xuyên khả năng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 của từng cơ sở tiếp nhận, điều trị để thực hiện tốt quy trình phân loại, điều chuyển và điều trị hiệu quả, đặc biệt là bệnh nhân Covid-19 nặng.

Trước đó, tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, TP. Hồ Chí Minh hiện cần bổ sung 12.000 nhân viên y tế gồm, 2.800 bác sĩ, 8.200 điều dưỡng, kỹ thuật viên và 1.000 giảng viên, sinh viên tham gia công tác phòng, chống dịch để phục vụ tại khu cách ly, điều trị F0 và cấp cứu bệnh nhân./.

Gia Cư