Tỷ phú Elon Musk phá kỷ lục thế giới Guinness về sụt giảm tài sản trong vòng 1 năm
Tỷ phú Elon Musk đã được đưa vào sách kỷ lục thế giới Guinness với tư cách người mất nhiều tài sản nhất trong vòng 1 năm từ trước tới nay trong lịch sử (Ảnh: T.L)

Ông chủ Tesla vừa trải qua một năm 2022 đáng quên, khi khối tài sản ròng cá nhân của ông sụt giảm 182 tỷ USD. Cách đây ít ngày, Guinness công bố rằng, với mức giảm tài sản này, ông Musk đã được đưa vào sách kỷ lục thế giới Guinness với tư cách người mất nhiều tài sản nhất trong vòng 1 năm từ trước tới nay trong lịch sử.

Guinness nói rằng, “khó xác định con số chính xác” về sự mất mát tài sản của ông Musk, vì một số nguồn tin ước tính ông đã mất hơn 200 tỷ USD trong năm qua. Tuy nhiên, tổ chức về kỷ lục thế giới này khẳng định, ông Musk đã phá vỡ kỷ lục trước đó là cú sụt tài sản 58,6 tỷ USD của nhà đầu tư người Nhật Bản Masayoshi Son vào năm 2000.

Sự sụt giảm tài sản của ông Musk trong năm 2022 chủ yếu do giá cổ phiếu Tesla giảm mạnh. Cả năm, cổ phiếu này mất giá 65%, ghi nhận năm thiệt hại giá trị vốn hoá thị trường tồi tệ nhất trong lịch sử hãng xe điện.

Khối tài sản của ông Musk đạt đỉnh ở mức 320 tỷ USD vào cuối năm 2021. Theo ước tính của tạp chí Forbes ở thời điểm ngày 10/1, ông Musk có 142,1 tỷ USD tài sản ròng và đứng ở vị trí thứ hai trên xếp hạng giàu toàn cầu, trước một bậc so với tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani - người có 125,1 tỷ USD./.