ubck

Toản cảnh buổi làm việc. Ảnh: SSC

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng và Tổng thư ký LSCO Vathana DALALOY đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa 2 cơ quan quản lý chứng khoán trong thời gian qua. Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng khẳng định, UBCKNN Việt Nam luôn coi quan hệ hợp tác với LSCO là một trong những trọng tâm trong công tác hợp tác quốc tế của UBCKNN.

Bà Vathana DALALOY, Tổng thư ký LSCO cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với những hỗ trợ của UBCKNN Việt Nam trong thời gian qua cũng như mong muốn UBCKNN Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường sự tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ phía LSCO nhiều hơn nữa trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán tại Lào.

Bên cạnh đó, lãnh đạo của cơ quan quản lý chứng khoán 2 nước cũng đã có những chia sẻ về tình hình phát triển của thị trường chứng khoán 2 nước trong giai đoạn vừa qua, đánh giá cao nỗ lực của 2 cơ quan trong việc xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, UBCKNN và LSCO có các buổi tọa đàm và tư vấn chính sách về Chiến lược phát triển thị trường vốn Lào giai đoạn 2016 - 2025. Buổi tọa đàm do Phó chủ tịch UBCKNN Nguyễn Thành Long chủ trì cùng sự tham gia của đại diện các đơn vị chuyên môn của UBCKNN Việt Nam.

Ngoài ra, 2 bên còn có các buổi thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về việc phát triển thị trường trái phiếu chính phủ, các chính sách khuyến khích huy động vốn qua thị trường chứng khoán, các kế hoạch hội nhập với thị trường vốn ASEAN, hội nhập với IOSCO,… đồng thời, thảo luận về việc tổ chức các chương trình đào tạo cán bộ ngành chứng khoán trong khuôn khổ hỗ trợ của UBCKNN cho LSCO vào tháng 9/2014./.

H.Q