VCB

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Quang Dũng tân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank.

Buổi lễ được tổ chức trực tuyến và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid -19.

Vietcombank đã vinh dự được chào đón sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; lãnh đạo các vụ thuộc Ban Nội chính Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương; các ban thuộc Đảng ủy Khối DNTW, các vụ, cục thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã công bố Quyết định số 368-QĐ/ĐUK ngày 30/8/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương chuẩn y đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank giữ chức Bí thư Đảng ủy Vietcombank nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên cơ sở phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước, Đảng ủy Khối DNTW, HĐQT Viecombank đã bầu đồng chí Phạm Quang Dũng – thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vietcombank giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2018-2023 thay thế đồng chí Nghiêm Xuân Thành – Nguyên ủy viên BTV Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã được bầu là Ủy viên BCH TW Đảng và được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang từ đầu tháng 7/2021.

Đồng chí Hồng Quang - thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự Vietcombank cũng đã công bố Quyết định số 1668/QĐ-VCB-TCNS của HĐQT Vietcombank giao nhiệm vụ phụ trách Ban điều hành Vietcombank đối với ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank.

Phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Bí thư Đảng ủy Khối DNTW đã chúc mừng hệ thống Vietcombank và cá nhân các đồng chí Phạm Quang Dũng, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng đã nhận được sự tín nhiệm rất cao, được giao các vị trí lãnh đạo cao nhất tại Vietcombank.

Lãnh đạo ngành Ngân hàng, lãnh đạo Đảng ủy Khối mong muốn và tin tưởng đồng chí Phạm Quang Dũng và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng sẽ phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được của Vietcombank, tiếp tục là hạt nhân đoàn kết đưa Đảng bộ, hệ thống Vietcombank phát triển; đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng, trong bối cảnh đang nỗ lực cùng cả nước phòng chống đại dịch Covid -19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đẩy mạnh chuyển đổi số; khẳng định vị thế của Vietcombank là ngân hàng luôn tiên phong trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và ngành Ngân hàng, có vai trò dẫn dắt và đang từng bước vươn tầm khu vực.

VCB
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương chụp ảnh cùng đồng chí Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Vietcombank và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank .

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phạm Quang Dũng đã bày tỏ niềm vinh dự lớn lao, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm khi được giao nắm giữ những vị trí quan trọng nhất tại Vietcombank; cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối,Ban cán sự Đảng NHNN, các cơ quan Đảng và quản lí cấp trên cũng như các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, thành viên ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank trong toàn hệ thống.

Nhắc lại truyền thống gần 60 năm đầy vẻ vang của Vietcombank, đồng chí Phạm Quang Dũng khẳng định các thế hệ lãnh đạo và người lao động Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho đất nước, cộng đồng và doanh nghiệp; đã hun đúc nên văn hóa Vietcombank với những đặc trưng riêng có “Tín - Chuẩn - Mới -Bền - Nhân”; vun đắp nên bản sắc thương hiệu Vietcombank ngày càng lớn mạnh trong nước và trên thế giới mà đội ngũ kế cận hôm nay phải tiếp tục gìn giữ và phát huy.

Đồng chí Chủ tịch HĐQT Vietcombank cam kết sẽ nỗ lực hết mình, tiếp tục phấn đấu cùng toàn hệ thống Vietcombank hiện thực hóa những mục tiêu chiến lược cho giai đoạn mới mà trước mắt là thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch Covid -19, chung tay chia sẻ cùng khách hàng và cộng đồng; quyết liệt triển khai chương trình chuyển đổi số toàn diện trong kế hoạch tổng thể phát triển Vietcombank đến năm 2025,tầm nhìn 2030, tạo nền tảng để Vietcombank giữ vững vị thế ngân hàng số một tại Việt Nam và sánh vai với các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, xứng đáng với niềm tin mà hàng triệu khách hàng và cả xã hội đã dành cho Vietcombank.

vcb
Đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu tại buổi lễ.

Vietcombank là một ngân hàng có truyền thống lâu đời, uy tín bậc nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam với những đóng góp quan trọng cho đất nước. Trong suốt thời gian hình thành và phát triển,Vietcombank ngày càng khẳng định vững chắc vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam về chất lượng, an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững.

Giá trị vốn hóa thị trường của Vietcombank luôn nằm trong nhóm đầu các doanh nghiệp niêm yết (hiện khoảng 16,5 tỷ USD). Vietcombank luôn đứng đầu ngành ngân hàng về nộp ngân sách Nhà nước, là ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu trong năm 2020, được ghi danh trong danh sách 30 tập đoàn tài chính mạnh nhất Châu Á – Thái Bình Dương và là ngân hàng Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách 1.000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu./.

Hằng Nga