Trong thông cáo được phát đi ngày 11/3, Vietnam Airlines (VNA) cho biết việc tạm ngừng do Cảng hàng không Pleiku tạm thời đóng cửa để thi công Dự án kéo dài đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay theo công văn số 650/QĐ-BGTVT ngày 13/2/2015 của Bộ Giao thông Vận tải.

Những hành khách đã có chỗ được xác nhận (đã xuất vé hoặc chưa xuất vé) trên các chuyến bay của VNA đi/đến Pleiku trong giai đoạn trên sẽ được hoàn vé miễn phí, hoặc đổi vé mới đi qua Buôn Ma Thuột/Quy Nhơn (có thể phát sinh chi phí do chênh lệch giá vé, thuế) tại địa điểm mua vé.

Đồng thời, nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu đi/đến Pleiku, VNA có kế hoạch tăng thêm 10 chuyến/tuần đi/đến Quy Nhơn bằng tàu bay A321 để hành khách có thể tiếp tục di chuyển bằng đường bộ tới Pleiku. Cụ thể, từ đầu tháng 4/2015, VNA sẽ tăng 7 chuyến/tuần trên đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh – Quy Nhơn và tăng 3 chuyến/tuần trên đường bay giữa Hà Nội – Quy Nhơn ngoài lịch bay thường lệ.

Trước đó, các chuyến bay giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh và Pleiku đã được VNA điều chỉnh lịch khai thác vào khung giờ ban ngày trong giai đoạn từ 01/12/2014 - 28/3/2015 để đảm bảo tuân thủ Quyết định số 1787/QĐ-CHK ngày 3/11/2014 của Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm ngừng khai thác hệ thống đèn tín hiệu đường cất hạ cánh tại sân bay Pleiku./.

Theo dangcongsan