Sự kiện được kết nối trực tuyến, với sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Hổ - Tổng giám đốc Viettel Solutions tại Hà Nội và ông Kazufuku NITTA (Trần Ngọc Phúc) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Metran tại Nhật, cùng đại diện lãnh đạo của hai đơn vị.

Sự hợp tác hướng đến mục tiêu khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên để cùng hỗ trợ, mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động phù hợp với kế hoạch, chiến lược kinh doanh, khả năng của mỗi đơn vị.

Đây cũng chính là dấu mốc quan trọng, khẳng định quyết tâm của Viettel Solutions và Metran trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong ngành y tế, đặc biệt là thiết bị y tế, sáng tạo các giải pháp phục vụ người dân.

Theo đó, Viettel Solutions và Metran sẽ hợp tác với các nội dung: nghiên cứu sản xuất các thiết bị y tế thông minh; phối hợp xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái y tế số toàn diện, với mục tiêu mở rộng hoạt động sản xuất thiết bị y tế cho các thị trường của Viettel.

Viettel và Metran cộng hưởng sức mạnh, phát triển thiết bị y tế thông minh
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Ảnh: V.T

Ngoài ra, Viettel sẽ cung cấp các giải pháp hiệu quả với chi phí tối ưu cho Công ty Metran và các đơn vị thành viên, hỗ trợ công tác chuyển đổi số như: Dịch vụ lưu trữ dữ liệu, kênh truyền kết nối, dịch vụ viễn thông, an toàn thông tin trên môi trường số,… tại thị trường Việt Nam và các nước do Viettel đầu tư.

Ông Nguyễn Mạnh Hổ - Tổng giám đốc Viettel Solutions, cho biết: “Với vai trò là đơn vị công nghệ hàng đầu Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng thông qua hợp tác dài hạn với Metran sẽ giúp Viettel tận dụng tối đa các cơ hội mà kỷ nguyên số mang lại, cộng hưởng sức mạnh từ lợi thế của mỗi bên để phát triển các giải pháp mới trong nhiều lĩnh vực của ngành y tế, mang lại những giá trị mới cho cộng đồng và xã hội”.

Trong thời gian hợp tác, hai bên sẽ cùng trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trên các lĩnh vực như nghiên cứu sản xuất thiết bị y tế, quản trị doanh nghiệp, công nghệ, an toàn thông tin, đào tạo, truyền thông… Metran cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp Việt, giải quyết các vấn đề xã hội, thách thức hiện tại, cùng Viettel tạo ra những bước tiến mới cho công cuộc chuyển đổi số ngành y tế, kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội mới, mang lại những giá trị bền vững cho Việt Nam./.