Ông Marukawa Yoichi - Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam, chia sẻ: “Triết lý kinh doanh căn bản của Panasonic là đóng góp cho xã hội thông qua hoạt động kinh doanh. Đến năm 2050, chúng tôi nỗ lực không phát thải CO2 bằng cách tạo ra nhiều năng lượng sạch. Một trong số đó là hoạt động trồng cây thường niên, góp phần tạo nên một Việt Nam xanh”.

Vượt khó thời Covid-19, Panasonic tiếp tục hành trình vì một Việt Nam xanh

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam (bên trái) trao tặng tượng trưng 110.000 cây xanh cho đại diện ông Phạm Hữu Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Chương trình trồng cây thường niên “Panasonic vì một Việt Nam xanh” được thực hiện từ năm 2013. Năm nay, chương trình lần đầu tiên hỗ trợ Tuyên Quang - tỉnh trong Top 3 địa phương đứng đầu cả nước về tỷ lệ che phủ rừng và có vai trò như một phần lá phổi của miền Bắc. Trồng rừng ở Tuyên Quang sẽ đóng góp tích cực và hiệu quả cho việc giảm CO2, tăng trữ lượng ôxy cho miền Bắc và Việt Nam nói chung.

Trong khuôn khổ chương trình, Panasonic trao tặng 110.000 cây keo lai và bạch đàn tại rừng phòng hộ cho bà con huyện Sơn Dương; đồng thời trao tặng 28 thùng rác cho các xã nông thôn mới trực thuộc huyện, nhằm hỗ trợ xử lý rác thải địa phương, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Đây là năm duy nhất trong tám năm mà nhân viên của nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam không thể tham gia trồng cây và làm sạch môi trường cùng địa phương, vì dịch bệnh kéo dài. Thay vào đó, Panasonic đã thực hiện chuỗi hoạt động trực tuyến cho hàng nghìn nhân viên trong công ty về chủ đề sống xanh và phát triển bền vững.

Vượt khó thời Covid-19, Panasonic tiếp tục hành trình vì một Việt Nam xanh
Sau 8 năm liên tục thực hiện chương trình, Panasonic đã trao tặng hơn 250.000 cây xanh cho 10 tỉnh thành phố.

Với tư vấn chuyên môn và hỗ trợ của Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường, sau 8 năm, Panasonic đã trao tặng được hơn 250.000 cây xanh cho 10 tỉnh, thành phố ở cả hai miền Bắc Nam.

2021 cũng là năm đánh dấu 50 năm Panasonic chính thức có mặt tại Việt Nam. Trong 50 năm tiếp theo, Panasonic định hướng trở thành công ty giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, dẫn đầu xu hướng phát triển công nghệ xoay quanh yếu tố con người; song song đề xuất giải pháp cho các vấn đề cấp bách của xã hội; khẳng định nỗ lực mang tới cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và tiện nghi cho người tiêu dùng Việt./.