Theo ông Thuận, chế biến gỗ là 1 trong 4 lĩnh vực hoạt động chính và làm ăn hiệu quả của VRG. Do đó, thời gian qua, VRG không ngừng đẩy mạnh lĩnh vực chế biến gỗ như ván sợi nguyên liệu MDF, các sản phẩm tinh chế làm từ gỗ cao su và các loại gỗ khác. Riêng chủng loại ván sợi, sắp đưa vào hoạt động dây chuyền 2 Nhà máy chế biến Gỗ MDF VRG Quảng Trị và Nhà máy chế biến gỗ MDF VRG Kiên Giang...

"Đối với CtyCP Gỗ MDF VRG Dongwha, đây là một trong những đơn vị làm ăn có hiệu quả nhất trong các dự án mà VRG đã liên doanh, liên kết. Khi dây chuyền đầu tiên có công suất 300 ngàn m3/năm đi vào hoạt động từ năm 2012 đến nay, năm nào cũng sản xuất vượt công suất thiết kế trên 20%. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước cũng như quốc tế, chúng tôi tiếp tục đầu tư dây chuyền 2 với công suất thiết kế 180 ngàn m3/năm", ông Thuận cho biết.

Dây chuyền số 2 Nhà máy chế biến gỗ MDF VRG Dongwha sẽ khởi công vào cuối năm 2015 và đưa vào sản xuất sau 2 năm xây dựng. Tổng công suất thiết kế 180 ngàn m3/năm, trong đó VietinBank cho vay bằng 60% tổng giá trị công trình./.

Diệu Hoa