23 tỉnh, thành tham gia triển lãm và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Lâm Đồng

Gia Cư
(TBTCO) - Chương trình Trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Festival Hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khai mạc tối 24/12 đã thu hút trên 200 gian hàng của 120 đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại, HTX và doanh nghiệp của 23 tỉnh, thành trong cả nước. Đây cũng là một trong 10 chương trình chính của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024.
aa
23 tỉnh, thành tham gia triển lãm và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Lâm Đồng
Khai mạc chương trình trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Festival Hoa Đà Lạt năm 2024. Ảnh: Ngọc Phúc

Ông Nguyễn Ngọc Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Chương trình Trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Festival Hoa Đà Lạt năm 2024 là nơi hội tụ các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương ở mọi miền đất nước.

Đây là cơ hội để giới thiệu những tinh hoa của từng vùng miền, khẳng định giá trị sản phẩm Việt Nam không chỉ trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế.

Chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) được Chính phủ triển khai nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương thông qua các sản phẩm đặc trưng gắn liền với văn hóa, bản sắc và lợi thế kinh tế của từng vùng miền.

Chương trình đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống người dân. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ là minh chứng cho sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng của chủ thể OCOP trong việc nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo đó, không gian trưng bày có quy mô trên 200 gian hàng của 120 đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại trong cả nước, giới thiệu đến nhân dân Đà Lạt và du khách.

Hơn 1.000 sản phẩm được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 - 5 sao là đặc sản của các địa phương, là sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của cả nước.

23 tỉnh, thành tham gia triển lãm và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Lâm Đồng
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm. Ảnh: Ngọc Phúc

Chương trình trưng bày sản phẩm OCOP tại Đà Lạt không chỉ là nơi giới thiệu sản phẩm mà còn là cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà sản xuất và nhà phân phối; quảng bá thương hiệu các sản phẩm OCOP, nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường; trao đổi kinh nghiệm và học hỏi để cải tiến sản phẩm, phát triển công nghệ và mở rộng thị trường./.

Chương trình Trưng bày giới thiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP Festival Hoa Đà Lạt năm 2024 còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; đồng thời là địa điểm phục vụ tham quan, mua sắm hấp dẫn của nhân dân và du khách. Chương trình mở cửa tự do (không bán vé) từ 8 giờ đến 22giờ hàng ngày, từ ngày 24/12/2024 đến 30/12/2024.
Gia Cư

Đọc thêm

Infographics: 15,2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong quý I/2026

Infographics: 15,2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong quý I/2026

(TBTCO) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), quý I/2026, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đạt 15,2 tỷ USD, tăng mạnh 42,9% so với cùng kỳ năm trước.
Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy chạy nước rút về đích giai đoạn 1

Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy chạy nước rút về đích giai đoạn 1

(TBTCO) - Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy - công trình hạ tầng động lực của tỉnh Quảng Trị - đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp đưa vào vận hành bến đầu tiên.
Việt Nam được dự báo dẫn đầu tăng trưởng khu vực châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương

Việt Nam được dự báo dẫn đầu tăng trưởng khu vực châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương

(TBTCO) - Theo Báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO) tháng 4/2026 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố ngày 10/4, nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì khả năng chống chịu vững vàng trong bối cảnh thách thức toàn cầu. Việt Nam được dự báo dẫn đầu tăng trưởng khu vực châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương.
“Mở khóa” nguồn lực phát triển Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất

“Mở khóa” nguồn lực phát triển Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất

(TBTCO) - Việc xây dựng cơ chế đặc thù cho Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế mở Dung Quất được kỳ vọng sẽ “mở khóa” các điểm nghẽn về vốn, hạ tầng và chính sách, kích hoạt dòng vốn lớn, từng bước đưa Quảng Ngãi trở thành vùng kinh tế động lực của miền Trung.
Gia Lai thành lập 3 khu công nghệ tập trung do doanh nghiệp đầu tư

Gia Lai thành lập 3 khu công nghệ tập trung do doanh nghiệp đầu tư

(TBTCO) - Gia Lai đã chốt chủ trương thành lập 3 khu công nghệ số tập trung. Đến nay, 2 khu công nghệ số được công nhận gồm Khu công nghệ số tập trung FPT Software Quy Nhơn và Khu chức năng Dự án Công viên sáng tạo TMA.
Quý I/2026, doanh nghiệp thành lập mới ở Hải Phòng tăng cao

Quý I/2026, doanh nghiệp thành lập mới ở Hải Phòng tăng cao

(TBTCO) - Trong quý I/2026, TP. Hải Phòng có 2.172 doanh nghiệp mới thành lập, tăng 42,4% so với cùng kỳ, vượt kịch bản quý I (kịch bản là 1.840 doanh nghiệp), đạt 29% kế hoạch năm. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 15.781 tỷ đồng, tăng 29,14% so với cùng kỳ.
Giải ngân vốn đầu tư công quý I thấp, Chủ tịch Quảng Ngãi chỉ đạo tháo gỡ các điểm nghẽn

Giải ngân vốn đầu tư công quý I thấp, Chủ tịch Quảng Ngãi chỉ đạo tháo gỡ các điểm nghẽn

(TBTCO) - Hết quý I/2026, tỉnh Quảng Ngãi chỉ mới giải ngân vốn đầu tư công đạt 7,2%. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Giang chỉ đạo các đơn vị tháo gỡ các vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ giải ngân.
Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tăng trưởng kinh tế trong quý I

Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tăng trưởng kinh tế trong quý I

(TBTCO) - Quý I/2026, Hà Tĩnh ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt mức tăng trưởng kinh tế 12,42%, cao nhất cả nước, nhờ động lực từ công nghiệp, xây dựng và các dự án trọng điểm, tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng hai con số trong năm.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều