Chú thích ảnh
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hyderabad, Ấn Độ.

Trong báo cáo có tiêu đề “Các điều kiện tín nhiệm – Triển vọng tín nhiệm nửa cuối năm 2024 ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương”, Moody's cho biết Indonesia, Philippines và Ấn Độ đã dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nửa đầu năm nay và sẽ tiếp tục vượt qua các con số tăng trưởng kinh tế trước thời gian đại dịch COVID-19 nhờ sự gia tăng xuất khẩu, nhu cầu trong nước và chi tiêu của Chính phủ cho cơ sở hạ tầng.

Báo cáo nêu rõ: “Ấn Độ sẽ vẫn là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực, duy trì đà phát triển trong nước như năm ngoái. Chúng tôi dự đoán chính sách sẽ được duy trì sau cuộc tổng tuyển cử và tiếp tục tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng cũng như khuyến khích đầu tư của khu vực tư nhân”.

Moody’s cho rằng dòng vốn đổ vào các dự án đầu tư mạnh hơn có thể xuất hiện ở các nền kinh tế Ấn Độ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) do các chỉ số tín nhiệm cao và mức định giá doanh nghiệp hấp dẫn.

Tháng trước, Moody’s dự báo nền kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm nay, tiếp theo là 6,5% vào năm 2025, nhờ sự phát triển kinh tế mạnh mẽ cùng với tính liên tục của chính sách sau bầu cử.

Tổng Sản phẩm Trong nước (GDP) thực tế của Ấn Độ tăng 7,7% vào năm 2023, tăng từ mức 6,5% năm 2022, nhờ chi tiêu cho tài sản cố định của Chính phủ và hoạt động sản xuất tăng mạnh./.