Apple đang đàm phán mua FPT?

Vũ Hoa (Theo Techinsider)
Apple vừa tuyên bố hãng đang tiến hành đàm phán để mua lại tập đoàn FPT, công ty công nghệ lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán của Việt Nam, tờ Techinsider cho hay.
aa

Vũ Hoa

Một cửa hàng chuyên doanh thiết bị Apple của FPT tại Hà Nội. - Ảnh: pcworld.com.vn

Cũng theo tờ báo chuyên về công nghệ này, động thái trên của Apple thể hiện nỗ lực của gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong việc xâm nhập vào các thị trường đang phát triển, trong đó Việt Nam, nơi đang được coi là có một thị trường tăng trưởng đột biến với các sản phẩm tiêu dùng công nghệ cao.

Hiện Thời báo Tài chính Việt Nam chưa có điều kiện để kiểm chứng độc lập thông tin trên, trong khi FPT cũng chưa đưa ra thông tin nào có liên quan đến việc Apple sẽ mua lại FPT.

Theo giới phân tích thì Apple đang được xem là có khả năng đánh bại doanh số bán hàng đang cao ngất ngưởng của Samsung trong khu vực cũng như tại Việt Nam do tâm lý sính đồ hiệu của khách hàng tại đây.

Haslinda Amin, phóng viên chuyên về công nghệ của Bloomberg cho rằng Apple hiện đang tăng cường sự hiện diện của mình tại Đông Nam Á, đặc biệt là tại Việt Nam.

Amin cũng nhận định rằng FPT Corp hiện là đại lý bán lẻ đáng tin cậy tại Việt Nam và việc mua lại FPT sẽ giúp hãng nâng doanh thu tại đây. Apple cũng có cùng một chiến lược cho các quốc gia Đông Nam Á khác.

Mức lương tháng trung bình ở Việt Nam là 228 USD và những người đang thực sự yêu thích các thiết bị của Apple vì vẻ ngoài tinh tế và sang trọng. Apple hiện cần một chiến lược tiếp thị thông minh trong khu vực Đông Nam Á và đặc biệt là ở Việt Nam để bắt kịp thị trường đã bị mất trong một vài năm khi Android vượt Apple về số smartphone và đang tiến xa trong mảng máy tính bảng. Các thiết bị Android có giá rẻ, thân thiện và luôn sẵn có. Đây là lý do tại sao Android đã có dấu ấn lớn tại Việt Nam.

Theo Bloomberg, tăng trưởng doanh số bán hàng của điện thoại thông minh tại Việt Nam là 56%, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và tiềm năng của ngành này.

Hồi tháng 3, Tim Cook thông báo doanh số bán iphone tại Việt Nam tăng 262% trong nửa năm tài chính của Apple. Nếu Apple thành công trong việc mở bán lại dịch vụ và các cửa hàng địa phương cho các thiết bị của mình tại Việt Nam và các nước trong khu vực, nó sẽ nhanh chóng có được kết quả cao trên thị trường địa phương so với đối thủ cạnh tranh.

Apple cũng đang tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á khi hợp tác với các chuỗi cửa hàng tại Malaysia và Thái Lan. 26% doanh thu quý I của Apple đến từ châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó, 20% là đóng góp của Trung Quốc./.


Vũ Hoa (Theo Techinsider)

Vũ Hoa (Theo Techinsider)

Đọc thêm

AI mở dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

AI mở dư địa tăng trưởng mới cho Việt Nam

(TBTCO) - Trong bối cảnh cú sốc năng lượng và bất ổn toàn cầu kéo chậm tăng trưởng khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, Việt Nam vẫn được Ngân hàng Thế giới đánh giá là điểm sáng với dư địa tăng trưởng và thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và AI.
Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

(TBTCO) - Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày 31/3, với giá vàng tương lai tại New York tăng 0,7% lên 4.589,30 USD/ounce, nhưng vẫn đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong gần 17 năm.
Mỹ: Bang Washington đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD

Mỹ: Bang Washington đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD

(TBTCO) - Ngày 30/3, bang Washington (Mỹ) đã ban hành chính sách mới đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD, trở thành bang do đảng Dân chủ lãnh đạo mới nhất áp thuế nhắm thẳng vào người giàu.
Các quan chức Fed ra tín hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể đã kết thúc

Các quan chức Fed ra tín hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể đã kết thúc

(TBTCO) - Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, lãi suất có thể tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, kịch bản khả thi nhất có lẽ là không có biến động nào.
Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed

Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed

(TBTCO) - Cuộc chiến ở Trung Đông có nguy cơ làm trầm trọng thêm vấn đề lạm phát mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã phải vật lộn để kiềm chế trong nhiều năm.
Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông

Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông

(TBTCO) - Xung đột tại Trung Đông đang đẩy giá năng lượng, phân bón tăng mạnh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và gia tăng chi phí toàn cầu. Nhóm Ngân hàng Thế giới khẳng định sẽ triển khai hỗ trợ quy mô lớn, kết hợp tài chính, chính sách và khu vực tư nhân để giúp các nền kinh tế vượt qua cú sốc và phục hồi tăng trưởng.
Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Theo một nghiên cứu mới của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cú sốc năng lượng do xung đột tại Trung Đông có thể khiến tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á và Thái Bình Dương đang phát triển giảm tới 1,3 điểm phần trăm trong giai đoạn 2026 - 2027 và làm tăng lạm phát thêm 3,2 điểm phần trăm nếu gián đoạn trên thị trường năng lượng kéo dài hơn một năm.
ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 24/3 đã công bố gói hỗ trợ tài chính nhằm giúp các quốc gia thành viên đang phát triển (DMC) giảm thiểu các tác động kinh tế và tài chính do xung đột ở Trung Đông gây ra.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều