Ba tập đoàn hàng đầu của Mỹ hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm y tế

Theo TTXVN
Theo thông báo ngày 30/1, công ty bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon, tập đoàn Berkshire Hathaway và ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan Chase tuyên bố sẽ hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm y tế nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho 1,1 triệu nhân viên của họ.
aa

3 ông chủ

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, lãnh đạo Berkshire Hathaway Warren Buffet và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase Jamie Dimon. (Từ trái qua)

Trong thông báo, lãnh đạo của các bên cho biết công ty mới được thành lập sẽ không chịu áp lực về việc kiếm lợi nhuận mà sẽ tập trung cung cấp một sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho chính các nhân viên của các công ty này và gia đình của họ chứ không phải cho nhân viên của các công ty khác.

Để có được sự hợp tác này, lãnh đạo của ba tập đoàn lớn này là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, lãnh đạo Berkshire Hathaway Warren Buffet và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase Jamie Dimon, đã phải thảo luận trong nhiều năm về những vấn đề liên quan đến sức khỏe của chính các nhân viên của họ, đặc biệt là những người đang làm việc tại Mỹ.

Trong bài phát biểu, tỷ phú Warren Buffett khẳng định chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng trở lên tốn kém sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, ông Jeff Bezos cho biết: "Hệ thống chăm sóc sức khỏe rất phức tạp, và chúng ta phải đối mặt với thách thức này. Dù khó khăn, nhưng giảm được gánh nặng chăm sóc sức khỏe cho nền kinh tế trong khi lại giảm được chi phí cho nhân viên và gia đình của họ thì cũng rất đáng để nỗ lực".

Đây không phải lần đầu tiên các tập đoàn lớn tìm cách giảm chi phí bảo hiểm. Hai năm trước, 20 công ty lớn, trong đó Verizon, American Express, IBM và Shell Oil, đã thành lập "Liên minh Biến đổi Y tế" (Health Transformation Alliance) nhằm mục đích cải thiện cách thức mua dịch vụ chăm sóc y tế cho các nhân viên.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

Fed giữ nguyên lãi suất 3,5% - 3,75% lần thứ 5 liên tiếp, ba phiếu phản đối phát tín hiệu "diều hâu"

Fed giữ nguyên lãi suất 3,5% - 3,75% lần thứ 5 liên tiếp, ba phiếu phản đối phát tín hiệu "diều hâu"

(TBTCO) - Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 3,5% - 3,75% trong kỳ họp thứ 5 liên tiếp, nhưng kết quả biểu quyết 9 - 3 với ba thành viên ủng hộ tăng thêm 0,25 điểm phần trăm phát đi tín hiệu chính sách vẫn nghiêng về hướng "diều hâu". Lạm phát còn cao hơn mục tiêu 2%, để ngỏ khả năng tiếp tục thắt chặt nếu áp lực giá cả chưa giảm như kỳ vọng.
Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

(TBTCO) - Trái phiếu Indonesia đang trên đà ghi nhận dòng vốn chảy vào hàng tháng lớn nhất trong hơn một năm, cho thấy những nỗ lực của chính phủ nhằm nâng cao lợi suất để thu hút nhà đầu tư nước ngoài và hỗ trợ đồng rupiah đang phát huy hiệu quả.
Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

(TBTCO) - Tập đoàn Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá vàng cuối năm thêm 500 USD/ounce do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không còn được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất trong năm 2026.
Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

(TBTCO) - Tại cuộc họp đầu tiên của ông Kevin Warsh trên cương vị Chủ tịch Fed, ngân hàng trung ương Mỹ đã phát tín hiệu việc tăng lãi suất hiện có nhiều khả năng xảy ra hơn là giảm lãi suất trong năm nay.
Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

(TBTCO) - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh sẽ phải đối mặt với sự thay đổi trong lập trường của Fed, từ dự kiến cắt giảm lãi suất sang khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp đầu tiên của ông.
Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

(TBTCO) - Một loạt các ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), cũng như các ngân hàng trung ương Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Úc và Indonesia dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về lãi suất trong tuần từ 15 - 21/6, với trọng tâm là các tín hiệu về việc tăng lãi suất trong tương lai.
Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

(TBTCO) - Elon Musk từng nói ban đầu ông chỉ cho SpaceX chưa đến 10% cơ hội thành công. Công ty tên lửa của ông giờ đây đã có một bước tiến nhảy vọt.
Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

(TBTCO) - Giá vàng đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh khi vàng thế giới giảm hơn 27% từ đỉnh, còn giá vàng trong nước giảm sâu, với mức giảm khoảng 60 triệu đồng/lượng, xuống thấp nhất kể từ cuối tháng 10/2025. Trong bối cảnh các quỹ ETF vàng bị rút ròng khoảng 2 tỷ USD trong tháng 5 và nhiều tổ chức quốc tế hạ dự báo giá vàng, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều