Bà Thái Hương được tôn vinh nhà lãnh đạo phát triển bền vững của năm
Mọi hoạt động của TH đều tuân thủ nguyên tắc sử dụng vật liệu thân thiện môi trường.

Giải thưởng Le Fonti Awards được thành lập từ năm 2008 tại Italy bởi Le Fonti - cộng đồng doanh nhân hơn 10,5 triệu thành viên. Giải thưởng được thẩm định cuối cùng bởi Ủy ban khoa học của Le Fonti cùng với một nhóm các nhà báo uy tín, các chuyên gia về pháp lý, kinh tế và tài chính có trụ sở tại hơn 120 quốc gia. Le Fonti xét tuyển đặc biệt nghiêm khắc các đề cử để vinh danh những tập đoàn có sức ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng kinh tế toàn cầu. Lễ trao giải Le Fonti Awards cũng được đánh giá là một trong những lễ trao giải hàng đầu thế giới dành cho giới kinh doanh.

Bà Thái Hương được tôn vinh nhà lãnh đạo phát triển bền vững của năm
Bà Thái Hương

Bà Thái Hương, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới của Việt Nam, chinh phục Ủy ban khoa học Le Fonti khi là người kiến tạo thành công các Dự án nông nghiệp công nghệ cao với chiến lược sử dụng Trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới để đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp với tôn chỉ “Trân quý Mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy”.

Tập đoàn TH do bà sáng lập đang là hình mẫu phát triển bền vững, tiên phong với nhiều đóng góp kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức tại Việt Nam. Các dự án của bà đều thực thi chiến lược phát triển bền vững rất bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế GRI với 6 trụ cột: Dinh dưỡng - sức khỏe, môi trường, giáo dục, con người, cộng đồng và phúc lợi động vật. Bà là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được CSRWorks International vinh danh trong danh sách Top 10 "Phụ nữ vì sự phát triển bền vững" 2021 tại châu Á.

Trước đó, Tạp chí tài chính của Mỹ (Forbes) bình chọn bà vào Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á nhiều năm liên tiếp vì đã làm thay đổi bản chất ngành sữa tại Việt Nam. Bà cũng là doanh nhân duy nhất ở Việt Nam được bình chọn Giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng tại Dubai (UAE); Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực tại Diễn đàn Tri thức Thế giới - World Knowledge Forum (WKF); Giải nữ doanh nhân xuất sắc Stevie Award, Doanh nhân xuất sắc Châu Á…

Bà Thái Hương là người thực hiện thành công cuộc cách mạng sữa tươi sạch và cuộc cách mạng dinh dưỡng cho người Việt, tiên phong làm kinh tế dưới tán rừng, tạo sinh kế, xóa đói giảm nghèo cho người dân, gìn giữ môi trường. Khởi đầu sự nghiệp trong ngành nông nghiệp với Dự án sữa tươi sạch TH true MILK, bà đã góp phần đảm bảo an ninh lương thực, dinh dưỡng tại Việt Nam (Dự án này đã xác lập kỷ lục dành cho cụm trang trại bò sữa công nghệ cao sản xuất khép kín có quy mô lớn nhất thế giới, sữa tươi sạch TH true MILK hiện giữ 45% thị phần sữa tươi tại Việt Nam).

Là người khởi xướng Chương trình Sữa học đường Quốc gia, bà luôn mong muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho con trẻ, phục vụ sứ mệnh “Vì tầm vóc Việt”. Tập đoàn TH do bà dẫn dắt đã đồng hành cùng ngành giáo dục Việt Nam nghiên cứu mô hình bữa ăn học đường và nhiều hoạt động cải thiện dinh dưỡng, thể chất cho trẻ em.

Bà cũng đang tư vấn đầu tư cho các Dự án phát triển nông nghiệp bền vững tại Tây Bắc, Tây Nghệ An, Tây Nguyên… tái tạo những cánh rừng, bảo tồn và khai thác thảo dược bản điạ giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, gìn giữ môi trường - nơi cung cấp nguồn nước sạch và hệ sinh thái cho cả cộng đồng.

Các mô hình phát triển bền vững thành công của bà đang tiếp tục được nhân rộng với các dự án lớn tại Liên bang Nga, Australia… Trong vai trò Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, bà có nhiều đóng góp thúc đẩy hoạt động của các nữ doanh nhân và phát triển bền vững ở Việt Nam./.