Đẩy mạnh hợp tác

Đại diện Bảo hiểm BIC cho biết, công ty vừa khai trương và đưa vào hoạt động 3 công ty thành viên mới gồm: BIC Quảng Bình, BIC Phú Thọ và BIC Quảng Ngãi. Với việc thành lập 3 công ty thành viên mới đã nâng tổng số công ty thành viên của BIC lên 30 và gần 200 phòng kinh doanh phủ rộng hầu hết các địa bàn trọng điểm trên toàn quốc.

Mới đây, PTI Hồ Chí Minh – công ty thành viên trực thuộc Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI), đã công bố hợp tác chiến lược với Affina Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác này nằm trong chiến lược mở rộng khai thác các hoạt động dịch vụ bảo hiểm của PTI dựa trên nền tảng công nghệ của Affina nhằm phát huy tiềm năng, nội lực của nhau trên hành trình phát triển và thiết lập hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe trực tuyến. Trong hợp tác sâu rộng lần này, hai bên đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm chiến lược gồm Benefits One dành riêng cho khách hàng cá nhân và Benefits Elect dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dự kiến đến năm 2027, hai bên sẽ phục vụ và hỗ trợ trên 600.000 khách hàng cá nhân và khoảng 30.000 khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt và đại diện Công ty TNHH Tư vấn và công nghệ 10X ký biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược. Ảnh: Hà Phan
Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt và đại diện Công ty TNHH Tư vấn và công nghệ 10X ký biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược. Ảnh: Hà Phan

Trước đó, PTI cũng giới thiệu ra thị trường sản phẩm “Bảo hiểm mua hàng chính hãng” nhằm góp phần bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như của các nhà sản xuất hàng hóa. Theo đó, PTI sẽ là đơn vị bảo hiểm cho giải pháp công nghệ chống hàng giả TrueData (tem dán truy xuất nguồn gốc) do chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả TP. Hồ Chí Minh (ACT-HCM) phối hợp phát triển cùng Công ty cổ phần Truedata. Theo đó, với bất kỳ hành vi tấn công, truy cập trái phép hay giả mạo giải pháp TrueData hoặc khi xảy ra lỗi hệ thống, lỗi vận hành và lỗi bảo mật của TrueData khiến người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái, PTI sẽ chi trả bồi thường 100% theo giá công bố sản phẩm của nhà sản xuất cho khách hàng.

Tên tuổi hàng đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là Bảo hiểm Bảo Việt và Công ty TNHH Tư vấn và công nghệ 10X với sản phẩm thương hiệu Saladin vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Thông qua việc ký kết lần này, hai bên cam kết ưu tiên hợp tác, tận dụng thế mạnh của mỗi bên để mang đến cho khách hàng trải nghiệm bảo hiểm số vượt trội.

Được biết, Saladin là đơn vị thiết kế - may đo các sản phẩm bảo hiểm nhúng sẽ phối hợp cùng Bảo hiểm Bảo Việt xây dựng hoàn thiện quy trình vận hành tương thích với đặc thù ngành nghề của đối tác. Saladin chịu trách nhiệm cung cấp nền tảng công nghệ đa nhiệm – số hóa trọn hành trình mua - quản lý hợp đồng đến xử lý bồi thường, khiếu nại.

Đại diện Bảo hiểm MIC cho biết, chung sứ mệnh "Kiến tạo cuộc sống tốt đẹp", Volkswagen Sài Gòn và Bảo hiểm MIC đã ký hợp tác chiến lược, đưa bảo hiểm ô tô lên một chuẩn mực mới với những giải pháp tư vấn, bảo vệ tận tâm.

Hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng

Đại diện MIC cho biết, với định hướng chiến lược phát triển bền vững cùng mục tiêu xuyên suốt, công ty sẽ mang đến cho khách hàng và đối tác những dịch vụ bảo vệ toàn diện. Bên cạnh đó, MIC mở rộng hợp tác với các đối tác lớn nhằm gia tăng các dịch vụ tiện ích và gia tăng điểm chạm với các khách hàng. Trong chương trình hợp tác này, MIC sẽ cung cấp các chương trình bảo vệ toàn diện cho Volkswagen Sài Gòn bao gồm các loại hình bảo hiểm trang thiết bị, máy móc, bảo hiểm gia hạn bảo hành,...

Nói về việc thành lập 3 công ty thành viên mới ông Trần Hoài An – Tổng giám đốc BIC cho biết, đây là bước đi quan trọng, có ý nghĩa chiến lược của BIC trong việc phát triển doanh thu bảo hiểm tại các địa bàn trọng điểm, tiềm năng, đồng thời là cơ sở để BIC nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng, mang tới cho khách hàng những sản phẩm ưu việt và những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm được vinh danh

Với những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã được vinh danh tại các giải thưởng uy tín, cụ thể: Bảo hiểm Bảo Việt vinh dự đón nhận giải thưởng Sáng kiến chuyển đổi số (Best Digital Transformation Initiatives – Insurance Sector - Việt Nam) do Global Business Outlook Awards 2022 trao tặng; Bảo hiểm PVI lần thứ 2 liên tiếp là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất được vinh danh trong Bảng xếp hạng Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam giai đoạn 2020-2021 và 2021-2022.

Bên cạnh đó, với vai trò là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái kinh doanh của ngân hàng mẹ BIDV, sự ra đời của các công ty thành viên mới cũng sẽ giúp tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa BIC và các chi nhánh BIDV tại địa bàn, trên cơ sở đó cung cấp các sản phẩm tài chính trọn gói, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Tại lễ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với Bảo hiểm Bảo Việt, đại diện Saladin - bà Lê Thị Thanh Vân - nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và công nghệ 10X, đã chia sẻ: “Thỏa thuận hợp tác này, với mục đích cuối cùng là chung tay mang lại lợi ích cho khách hàng, đã đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ cho sự hợp tác giữa Saladin và Bảo hiểm Bảo Việt, trên cơ sở chia sẻ trách nhiệm rủi ro với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn ứng dụng công nghệ để việc thực hành bảo hiểm trở nên thiết thực và tiện dụng hơn. Một sản phẩm dịch vụ bảo hiểm tiêu chuẩn phải bảo vệ khách hàng đúng rủi ro thường gặp với điều kiện bảo hiểm và chi phí hợp lý. Đây chính là tinh thần kinh doanh của Saladin”.

Ông Nguyễn Quang Hưng - Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt cho biết: “Qua đây, chúng tôi kỳ vọng mỗi khách hàng của 2 doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm những chương trình bảo hiểm tối ưu nhất thông qua các dịch vụ tư vấn đầy đủ. Hợp tác ký kết lần này cũng sẽ là tiền đề mở ra nhiều cơ hội trao đổi giữa hai bên, tạo đà phát triển mạnh mẽ cho hoạt động kinh doanh của mỗi bên.