33

Tính đến ngày 31/5/2021, doanh thu bảo hiểm gốc của Bảo hiểm PTI đã đạt 2.500 tỷ đồng

Theo đó, tính đến ngày 31/5/2021, doanh thu bảo hiểm (BH) gốc của Bảo hiểm PTI đã đạt 2.500 tỷ đồng, tăng trưởng 4% so với cùng kỳ, hoàn thành 40% kế hoạch doanh thu năm 2021.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số

Tăng trưởng bình quân của thị trường BH phi nhân thọ các giai đoạn trước đó luôn ở mức hai con số, tuy nhiên do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 thị trường năm 2020 chỉ tăng trưởng 5,6%. Để đẩy mạnh đà tăng trưởng của thị trường trong năm 2021, nhiều giải pháp đã được các doanh nghiệp BH, trong đó có Bảo hiểm PTI đưa ra.

Đại diện Bảo hiểm PTI cho biết, dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường, do đó, trong năm 2021, Bảo hiểm PTI tập trung phát triển công nghệ thông tin nhằm tạo thuận lợi hơn cho khách hàng; đơn giản hóa các thủ tục và quy trình làm việc, giúp khách hàng có thể làm việc với Bảo hiểm PTI mà không cần phải tiếp xúc.

Ngoài ra, Bảo hiểm PTI cũng tiếp tục đa dạng các hình thức, các kênh bán hàng online để khách hàng có thể mua hàng bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mà không cần gặp trực tiếp tư vấn viên. Trong quy trình giám định và bồi thường của Bảo hiểm PTI, công nghệ cũng sẽ được ứng dụng để khách hàng có thể gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường và chủ động quay/chụp hình giám định (đối với những vụ nhỏ) mà không cần phải đến Bảo hiểm PTI.

Những nỗ lực của Bảo hiểm PTI những tháng đầu năm đã mang lại hiệu quả tích cực. Theo đó, tính đến ngày 31/5/2021, doanh thu BH gốc của Bảo hiểm PTI đạt 2.500 tỷ đồng, tăng trưởng 4% so với cùng kỳ, hoàn thành 40% kế hoạch doanh thu năm 2021. Được biết, năm 2021, Bảo hiểm PTI đặt mục tiêu doanh thu BH 6.600 tỷ đồng, tăng trưởng 9%.

Chú trọng đầu tư hai nghiệp vụ có tỷ lệ tăng trưởng cao

Đại diện Bảo hiểm PTI cho biết, năm 2021, hai nghiệp vụ có tỷ trọng cao nhất là BH xe cơ giới và BH con người tiếp tục được công ty đầu tư phát triển mạnh mẽ, sẽ góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu doanh thu đề ra.

Theo lý giải của đại diện Bảo hiểm PTI thì BH xe cơ giới được kỳ vọng là sẽ lấy lại được đà tăng trưởng khoảng 10% sau 1 năm bị chững lại bởi dịch bệnh.

“3 lý do chính khiến cho cơ hội tăng trưởng của nghiệp vụ này được kỳ vọng. Thứ nhất, là vì người dân đã thích nghi được trước những tác động của dịch Covid-19, Chính phủ cũng vừa đảm bảo kiểm soát dịch bệnh vừa hỗ trợ phát triển kinh tế. Thứ hai là Nghị định 03/2021/NĐ-CP và Thông tư 04/2021/TT-BTC về BH bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới được ban hành giúp gia tăng quyền lợi BH cho người dân và giảm thiểu các thủ tục bồi thường. Lý do cuối cùng là những tín hiệu tích cực về mặt hiệu quả tăng trưởng của nghiệp vụ BH xe cơ giới” - đại diện Bảo hiểm PTI chia sẻ.

Theo đó, Bảo hiểm PTI tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ mới vào quy trình bán hàng cũng như giải quyết bồi thường, đặc biệt là đối với BH xe cơ giới, tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng, đồng thời hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp. Bảo hiểm PTI cũng đưa vào sử dụng giấy chứng nhận online, mang lại tiện ích cho người dân với những chức năng tiện lợi, đặc biệt không mất, rách hay bị quên, mọi dữ liệu đã được tích hợp. Điều này giúp cởi bỏ những nút thắt trước đây và tạo ra cơ hội phát triển nghiệp vụ này.

Công ty cũng minh bạch hóa quy trình bồi thường xe cơ giới với khách hàng thông qua ứng dụng di động PTI - Giám định viên, với nhiều tiện ích nổi bật như: định vị được vị trí của giám định viên để điều động nhanh nhất, thông báo toàn bộ hồ sơ yêu cầu bồi thường cần nộp 1 lần, thông báo số tiền bồi thường, cập nhật tiến độ giải quyết hồ sơ bồi thường thông qua tin nhắn sms…

Những cải tiến vượt trội giúp đưa doanh nghiệp BH này vươn lên trở thành doanh nghiệp số 1 về thị phần BH xe cơ giới trên thị trường. Đây cũng đang là nghiệp vụ có tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu tổng doanh thu của Bảo hiểm PTI, chiếm tỷ trọng hơn 50%.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm PTI cũng đang đẩy mạnh nghiệp vụ BH con người, bởi thực tế dịch bệnh khiến nhu cầu mua BH chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao đột biến, tăng 25% trong năm 2020.

Để chủ động tận dụng lợi thế này, Bảo hiểm PTI một mặt liên tục hoàn thiện, đóng gói lại sản phẩm cho phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là các khách hàng doanh nghiệp. Mặt khác cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình bồi thường để đem lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Được biết, Bảo hiểm PTI mới ứng dụng phần mềm bảo lãnh viện phí tại các cơ sở y tế liên kết, theo đó, rút ngắn thủ tục thời gian duyệt bảo lãnh xuống còn 50% so với trước đây.

Với việc đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và đẩy mạnh phát triển hai nghiệp vụ BH xe cơ giới và BH con người, đại diện Bảo hiểm PTI kỳ vọng sẽ sớm hoàn thành mục tiêu doanh thu đề ra.

Tổng thu phí thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đạt gần 15.000 tỷ đồng

Những nỗ lực của các doanh nghiệp bảo hiểm trong đó có Bảo hiểm PTI những tháng đầu năm đã mang lại hiệu quả tích cực. Báo cáo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho thấy, trong quý I/2021, tổng doanh thu phí thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đạt 14.884 tỷ đồng, tăng trưởng 6% so với cùng kỳ.

Hồng Chi