Bơm xăng cho các phương tiện tại trạm xăng ở Tehran, Iran.

Bơm xăng cho các phương tiện tại trạm xăng ở Tehran, Iran.

Phát biểu tại họp báo chung với với người đồng cấp Saudi Arabia, Ngoại trưởng Nga nêu rõ Nga và Saudi Arabia có kế hoạch phát triển hợp tác trong nhóm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (nhóm OPEC+). Ông cũng cho rằng vụ tấn công gần đây nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia là không thể chấp nhận được.

Về phần mình, Ngoại trưởng Saudi Arabia, Hoàng tử Faisal bin Farhan Al Saud cho biết Riyadh sẽ tiếp tục hợp tác với Moskva trong khuôn khổ OPEC+ nhằm đảm bảo ổn định giá dầu cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh Saudi Arabia sẽ có hành động nhằm chặn đứng các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của nước này.

Trước đó, Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết một máy bay không người lái đã tấn công khu bồn chứa dầu ở cảng Ras Tanura, một trong những cảng vận chuyển dầu lớn nhất thế giới, trong khi mảnh đạn từ một tên lửa đạn đạo rơi xuống gần khu nhà ở của cơ sở dầu mỏ Saudi Aramco thuộc thành phố Dhahran. Riyadh xác nhận không có thương vong hay thiệt hại tài sản nào sau vụ tấn công trên. Căng thẳng leo thang đã khiến giá dầu tăng lên trong thời gian ngắn.

Các vụ tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia diễn ra sau khi OPEC+ tuần trước đã quyết định giữ nguyên phần lớn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong tháng 4/2021.

Theo TTXVN