Hiến máu
Trao tặng Giấy khen của Viện Huyết học và truyền máu trung ương cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đức Minh

Ngày 30/11/2020, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp Công đoàn, Viện Huyết học và truyền máu trung ương tổ chức lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện 2020, với chủ đề “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp".

Tham dự lễ phát động còn có đại diện Đảng ủy, Công đoàn Bộ Tài chính, Viện Huyết học và truyền máu trung ương, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính. Đặc biệt có hơn 300 cán bộ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị, những người trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Cơ – Bí Thư đoàn Thanh niên Bộ Tài chính cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính nói riêng cùng với phòng trào của các lực lượng thanh niên trong cả nước đã được duy trì hơn 10 năm qua.

Với các thông điệp ý nghĩa về hiến máu tình nguyện, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên đã hăng hái, tình nguyện tham gia phong trào hiến máu tình nguyện do Đoàn Khối các cơ quan trung ương cũng như Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức.

Năm nay là năm thứ 9 liên tiếp chương trình Hiến máu tình nguyện được tổ chức tại Bộ Tài chính và ngày càng được đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên quan tâm và hưởng ứng.

Điều này một lần nữa khẳng định, tuổi trẻ Bộ Tài chính không những giỏi, trách nhiệm trong hoạt động chuyên môn mà còn là lực lượng xung kích tham gia các phong trào hành động cách mạng, luôn thể hiện ý thức trách nhiệm cao với xã hội, cộng đồng cũng như phong trào Hiến máu tình nguyện nói chung.

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã tổ chức trao tặng giấy khen của Viện Huyết học và truyền máu trung ương cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.

đoàn thanh niên Bộ tài chính tổ chức hiến máu tình nguyện 2020
Một đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đức Minh

Được biết, sau buổi sáng phát động, 213 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên các cơ quan thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính đủ điều kiện, tiêu chuẩn để hiến tặng máu, với tổng số 213 đơn vị máu. /.

Đức Minh