vt

Người tiêu dùng mua vải tại Big C Thăng Long

Theo đó, từ đầu tháng 6/2021, khi mùa vụ vải bước vào chính vụ, Central Retail sẽ dành những vị trí đẹp nhất trong tất cả các siêu thị GO!, Big C, Topmarket trên toàn quốc, trưng bày vải Lục Ngạn (Bắc Giang) và vải Thanh Hà (Hải Dương) sao cho thật sự bắt mắt, đồng thời áp dụng các chương trình kích cầu mua sắm đặc biệt hấp dẫn.

Chương trình "Ngày hội vải thiều" là dịp để lần đầu tiên hệ thống đại siêu thị GO!/Big C tổ chức kích cầu tiêu thụ trái vải trên kênh online. Chương trình diễn ra từ ngày 5/6/2021 - 20/6/2021 trên phạm vi toàn quốc và trên nền tảng thương mại điện tử thông qua các kênh của hệ thống siêu thị và đại siêu thị và qua kênh đối tác giao hàng như Tiki, GrabMart, NowFresh, Baemin. Tổng sản lượng tiêu thụ dự kiến khoảng 100 tấn.

"Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2021" dự kiến diễn ra ngày 8/6/2021, tại tỉnh Bắc Giang. Tại sự kiện, Central Retail sẽ tham gia Lễ cắt băng xuất hành đoàn xe vải thiều tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước.

Theo đó, số lượng lớn xe container chở vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) sẽ xuất hành đến hệ thống Siêu thị Big C và GO!. Đây là hoạt động mở màn cho các chương trình quảng bá nhằm giúp nông dân đẩy mạnh tiêu thụ trái vải thiều năm 2021 trên toàn bộ hệ thống siêu thị thuộc Tập đoàn Central Retail.

Chương trình "Giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm chế biến từ quả vải" dự kiến diễn ra ngay trong tuần đầu tiên của tháng 6/2021, tại một số siêu thị Big C miền Bắc. Chương trình sẽ giới thiệu đến người dân Thủ đô một số sản phẩm đặc biệt từ trái vải như: Chè vải, thạch vải, nước trái vải, bánh flan vải.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, thời gian qua, đội ngũ mua hàng của Central Retail đã đến thăm vườn vải của các hộ nông dân và hợp tác xã tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang và huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương để cùng lên kế hoạch thu mua và phân phối.

Hiện nay, trước tác động của dịch bệnh Covid-19 khiến đầu ra của các mặt hàng nông sản ở các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương đang gặp nhiều khó khăn. Chung tay giải quyết về đầu ra, đồng hành cùng người nông dân, chỉ trong tháng 5/2021, hệ thống siêu thị GO!, Big C đã tiêu thụ một lượng lớn hàng nông sản của hai địa phương này.

Cụ thể đó là 140 tấn mặt hàng nông sản của Hải Dương gồm: cà rốt, dưa hấu, vải... và 220 tấn nông sản của Bắc Giang gồm 70 tấn vải và 150 tấn đối với các mặt hàng khác như dưa hấu, bí đỏ./.

Tài Tâm