Bảng điện tử chỉ số Nikkei-225 của Nhật Bản tại Tokyo.

Bảng điện tử chỉ số Nikkei-225 của Nhật Bản tại Tokyo.

Dù vậy, các nhà đầu tư cho rằng các thị trường chứng khoán sẽ phục hồi với xu hướng đi lên nhờ việc triển khai vaccine ngừa COVID-19, số ca mắc bệnh tăng chậm lại và các biện pháp phong tỏa được dỡ bỏ giúp các nền kinh tế trở lại hoạt động bình thường.

Sự chú ý của thị trường cũng đang hướng đến Washington khi các nhà lập pháp Mỹ nỗ lực thúc đẩy thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Joe Biden. Đây cũng được xem là động lực chính thúc đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu tăng vọt nhiều tháng qua.

Kỳ vọng gói kích thích này sẽ tạo thêm động lực cho nền kinh tế hàng đầu thế giới và triển vọng hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại cũng đã kích hoạt lạm phát, đưa lợi suất trái phiếu Mỹ chạm gần mức cao nhất trong một năm. Điều đó dẫn đến lo ngại về chi phí đi vay tăng cao, điều mà các nhà quan sát thị trường lo ngại có thể kìm hãm sự phục hồi và ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,6% xuống 30.292,19 điểm. Chứng khoán Sydney, Singapore, Seoul, Mumbai, Bangkok, Jakarta và Manila cũng giảm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,1% lên 31.084,94 điểm, chứng khoán Đài Bắc và Wellington cũng tăng. Thị trường Thượng Hải vẫn đóng cửa nghỉ lễ.

Theo TTXVN